3 thời điểm vợ nên lùi một bước để hiểu chồng, tránh cãi vã

Thủy Linh| 27/03/2022 11:39

Những lục đục trong hôn nhân thường bắt nguồn từ việc thiếu thấu hiểu và bất đồng trong quan điểm với nhau. Nếu thấy chồng có những biểu hiện này, bạn nên học cách thấu hiểu, tránh những bất đồng sinh ra cãi vã.

3 thời điểm vợ nên lùi một bước để hiểu chồng, tránh cãi vã

Chúng ta hay cho rằng, mình đã dành đủ tình yêu thương cho đối phương khi hy sinh, chăm sóc, quan tâm từng chút một những điều nhỏ nhặt hàng ngày. Thế nhưng, sự cho đi mù quáng theo cách mà mình muốn chứ không phải cách anh ấy cần khiến bạn đời cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ: "Hôn nhân thì không tránh khỏi những xích mích nhưng nếu anh ấy cứ ngoảnh mặt làm ngơ hay chỉ ậm ừ cho qua thì không những mọi chuyện không được giải quyết mà còn có thể biến thành một cuộc cãi vã to hơn chỉ vì sự vô tâm ấy".

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên cần học cách thấu hiểu chồng hơn, biết cho đi những gì và hành xử như thế nào để gia đình hạnh phúc:

1. Vợ chồng thường xuyên tranh cãi

Mâu thuẫn không tự nhiên xuất hiện, khi một mối quan hệ xảy ra mâu thuẫn chắc chắn đều xuất phát từ nhân là chính chúng ta. Đừng đổ lỗi vì họ như “thế này thế nọ” nên mình mới “thế lọ thế chai” vì khi vấn đề xảy ra chúng ta cần soi lại mình trước tiên.

Vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn do không tìm được điểm chung và thiếu sự thấu hiểu để biết đối phương cần gì, muốn gì và hy vọng ra sao mà cư xử “dĩ hòa vi quý”.

2. Chồng im lặng kéo dài, không còn chủ động bắt chuyện

Hầu hết các cặp vợ chồng thường vẫn hay kể cho nhau nghe chuyện này chuyện kia hoặc không nhiều nhưng cả ngày đều có vài chuyện thường nhật bàn bạc cùng nhau nhưng bỗng một ngày anh… lặng thinh thì đó là dấu hiệu đáng báo động bạn cần tỉnh táo nhìn nhận.

Sự im lặng đó kéo dài từ ngày này qua ngày khác chứng tỏ đối phương đang không hài lòng hoặc có điều gì bất mãn. Mà sự bất mãn luôn bắt nguồn từ thiếu thấu hiểu giữa đôi ta.

3. Tính cách và thói quen thay đổi

Khi chồng bỗng trở nên nóng tính và hay cáu kỉnh hoặc thức khuya dậy sớm không còn thời gian quan tâm mình cũng đừng vội trách móc. Có thể vì công việc áp lực, căng thẳng về nhà còn gặp vợ hay cằn nhằn khó chịu thay vi quan tâm hỏi han anh đang gặp vấn đề gì, cần giúp đỡ gì không…

Vì một sự thật rằng, một người đang hạnh phúc, không gặp vấn đề gì chẳng tự dưng tính nết lại thay đổi cả.

Ta cứ ngỡ mình đã hiểu đối phương lắm nhưng sự thật không như bạn nghĩ. Để thấu hiểu bạn đời cần mở rộng dung lượng trái tim thêm một chút tinh ý, một chút cảm thông và đặc biệt là một chút lắng lại bình tĩnh thấu cảm để “chạm” đến trái tim hiểu đối phương sâu sắc tránh mối quan hệ dần tệ, nặng nề hơn là ly hôn.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 thời điểm vợ nên lùi một bước để hiểu chồng, tránh cãi vã
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO