3 thời điểm vàng để bổ sung canxi ở người sau 50 tuổi

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 30/10/2023 13:36

Đối với người sau 50 tuổi, cơ thể dễ bị mất canxi nên việc bổ sung canxi là rất quan trọng. Dưới đây là 3 thời điểm vàng để bổ sung canxi ở người sau 50 tuổi.

3 thời điểm vàng để bổ sung canxi ở người sau 50 tuổi
Người sau 50 tuổi nên bổ sung thực phẩm giàu canxi. Đồ hoạ: Hạ Mây

Sau khi tắm nắng

Nhiều người ngại tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, ánh nắng quá nhiều dễ làm sạm da, thậm chí gây tổn thương da.

Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời cũng chứa một số vitamin nhất định, giúp cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thụ canxi. Vì vậy việc tiếp xúc đúng cách với ánh nắng mặt trời trước 8h có thể giúp chúng ta bổ sung canxi.

Sau bữa ăn

Nhiều người thích bổ sung canxi trước bữa ăn vì cho rằng làm như vậy sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa canxi tốt hơn. Tuy nhiên, thời điểm này là sai, vì nếu bổ sung canxi trước bữa ăn sẽ dễ khiến cơ thể nhạy cảm với canxi, tốc độ hấp thu giảm. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung canxi sau bữa ăn, điều này có thể giúp cơ thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu canxi tốt hơn.

Vào buổi sáng

Khoảng thời gian từ 6h đến 9h là thời điểm chúng ta nên bổ sung canxi. Bởi vì khoảng thời gian này có thể làm tăng nồng độ canxi trong máu, đồng thời cũng có thể làm giảm tỉ lệ mắc các bệnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 thời điểm vàng để bổ sung canxi ở người sau 50 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO