3 tác dụng bất ngờ của keo ong đối với sức khoẻ

Hạ Mây (Theo Healthline) | 21/01/2022, 15:00

Trong các sản phẩm của ong như mật ong, phấn hoa và sữa chúa thì keo ong là sản phẩm có giá trị khá cao, có giá thành gần tương đương với sữa ong chúa. Dưới đây là những lợi ích của keo ong đối với sức khoẻ.

Keo ong là một hỗn hợp nhựa rất phức tạp với nhiều thành phần khác nhau tùy thuộc vào vùng nguyên liệu và giống ong thu thập. 

Keo ong có màu nâu, đen hoặc xanh, được loài ong sử dụng để lót một lớp mỏng tất cả các lỗ tổ nuôi ấu trùng, sửa chữa bánh tổ, hàn các vết nứt nhỏ trong tổ ong. Nhờ có tính kháng khuẩn, nấm và virus nên keo ong có vai trò bảo vệ các ấu trùng ong chống lại bệnh tật.

Chữa lành vết thương

Keo ong có một hợp chất đặc biệt gọi là pinocembrin, một loại flavonoid hoạt động như một chất chống nấm. Các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn này làm cho keo ong hữu ích trong việc chữa lành vết thương.

Keo ong có thể giúp những người bị bỏng do chấn thương chữa lành nhanh hơn bằng cách tăng tốc độ phát triển tế bào khỏe mạnh mới.

Ngăn ngừa ung thư

Keo ong cũng được cho là có vai trò trong việc điều trị một số bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc Gia Mỹ, một số tác dụng chống ung thư của chất này bao gồm: giữ cho các tế bào ung thư không nhân lên, giảm khả năng các tế bào sẽ trở thành ung thư, chặn các con đường ngăn các tế bào ung thư truyền tín hiệu cho nhau.

Nghiên cứu cũng gợi ý rằng keo ong có thể là một liệu pháp bổ sung nhưng không phải là một phương pháp điều trị duy nhất  đối với bệnh ung thư. 

Quảng cáo

Làm mỹ phẩm

Keo ong và chiết xuất của nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm về da vì nó khả năng tái tạo mô. Cũng như các đặc tính diệt khuẩn và diệt nấm, keo ong cung cấp nhiều lợi ích trong các ứng dụng khác nhau trong mỹ phẩm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 tác dụng bất ngờ của keo ong đối với sức khoẻ
vietnam.vn