3 sĩ quan 'mũ nồi xanh' Việt Nam sắp lên đường đến châu Phi

Ngọc Tân| 25/09/2023 21:20

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn vừa trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan lên đường làm nhiệm vụ tại khu vực Abyei và Nam Sudan.

Ngày 25/9, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đã trao Quyết định của Chủ tịch nước cho ba sĩ quan lên đường đến các phái bộ Liên Hợp Quốc tại Abyei và Nam Sudan (châu Phi).

Các sĩ quan nhận nhiệm vụ đợt này gồm Trung tá Nguyễn Mỹ Hạnh (sĩ quan huấn luyện cao cấp), Thiếu tá Hoàng Văn Kiên (quan sát viên quân sự) và Đại úy Phạm Thị Mai Ngàn (sĩ quan quân lương).

3 sĩ quan mũ nồi xanh Việt Nam sắp lên đường đến châu Phi - 1

Trung tá Nguyễn Mỹ Hạnh phát biểu tại buổi lễ giao nhiệm vụ (Ảnh: Tuấn Huy).

Thay mặt các sĩ quan, Trung tá Nguyễn Mỹ Hạnh bày tỏ đây là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao khi được Bộ Quốc phòng tin tưởng giao nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ tổng tham mưu yêu cầu các sĩ quan tham gia nhiệm vụ tại các khu vực có nhiều rủi ro cần tuân thủ quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và quân đội, cũng như pháp luật và hướng dẫn liên quan. Ông cũng lưu ý việc bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị khi thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cho biết Cục đã tuyển chọn cán bộ bảo đảm đáp ứng năng lực, trình độ quân sự, ngoại ngữ và có sức khỏe tốt; tổ chức các khóa huấn luyện theo yêu cầu của Liên Hợp Quốc.

3 sĩ quan mũ nồi xanh Việt Nam sắp lên đường đến châu Phi - 2

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn trao quyết định cho các sĩ quan (Ảnh: Tuấn Huy).

Tùy vào từng vị trí triển khai, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cử các cá nhân tham gia khóa huấn luyện tại nước ngoài nhằm nâng cao trình độ về lĩnh vực mà từng người đảm nhiệm tại các phái bộ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 sĩ quan 'mũ nồi xanh' Việt Nam sắp lên đường đến châu Phi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO