3 người trong gia đình tử vong sau tai nạn: Tang thương bao trùm cả khu phố

06/06/2023 16:14

Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, 3 đứa trẻ phút chốc phải lâm cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc chiều qua ở huyện Chư Prông (Gia Lai).

Tại thôn Hoàng Yên (xã Ia Phìn, huyện Chư Prông), sáng 6/6, chính quyền địa phương phối hợp cùng gia đình làm thủ tục mai táng cho các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào chiều qua 5/6.

Căn nhà cấp bốn đã cũ của gia đình anh Nguyễn Quang Hòa (35 tuổi, một trong 3 nạn nhân) bao trùm một màu tang tóc bởi những tiếng khóc đau thương đến xé lòng.

3 người trong gia đình tử vong sau tai nạn: Tang thương bao trùm cả khu phố - 1

Căn nhà của gia đình anh Nguyễn Quang Hòa bao trùm màu tang tóc.

Nhìn 3 chiếc quan tài nằm song song, ông Nguyễn Xuân Hùy (71 tuổi, cha của anh Hòa) khóc cạn nước mắt, hết đứng rồi ngồi nhìn thi thể các con và cháu. Với ông Hùy, có lẽ mất mát này không thể nào hình dung nổi.

Ông Hùy cho biết, mọi thứ dường như đảo lộn chỉ sau một cuộc điện thoại báo tin dữ. Vợ ông sau khi hay biết tin các con và cháu mất thì đã ngất lịm đi vì không tin vào sự thật.

"Khoảng tầm 17h, gia đình tôi nhận được điện thoại báo là vợ chồng con trai gặp nạn ở cách nhà gần 1 km. Ngay khi nghe tin, vợ tôi đã ngất đi vì không tin vào tai mình. Tôi để bà nhà gửi cho hàng xóm còn mình ngay lập tức chạy vào hiện trường.

Trên đường đi tôi luôn cầu nguyện thông tin vừa nghe được không phải là sự thật song khi qua đến nơi, tôi như chết lặng khi thấy thi thể các con và cháu. Thật sự đến bây giờ tôi vẫn không thôi ám ảnh bởi cảnh tượng kinh hoàng ấy. Con trai, con dâu và cháu của tôi nằm bất động dưới nền đường. Cảnh tượng đó quá kinh khủng đối với tôi”, ông Hùy thất thần kể lại.

3 người trong gia đình tử vong sau tai nạn: Tang thương bao trùm cả khu phố - 2

Người thân khóc ngất bên linh cửu của 3 nạn nhân xấu số.

Trong tiếng nấc, bà Hạnh (mẹ anh Hòa) đôi mắt đờ đi như người mất hồn vì thương con tiếc cháu. Bà Hạnh cho biết, anh Hòa và chị Kiều nhiều năm nay mưu sinh bằng nghề nông, ai thuê đi đâu thì đi đó, chăm chỉ làm lụng để kiếm đồng ra đồng vào nuôi 4 người con ăn học.

“Hai vợ chồng chúng thương yêu nhau lắm, lấy nhau và đã có với nhau 4 đứa con. Cuộc sống nhiều vất vả nhưng hai đứa ít khi mới có lời qua tiếng lại với nhau. Cháu N. mới ngày hôm qua vẫn ở chơi bên tôi, quây quần đấm lưng bóp vai cho bà thế mà bây giờ…”, kể tới đây khuôn mặt bà Hạnh thần ra, rồi bà lấy vạt áo lau vội dòng nước mắt.

Hàng xóm, bạn bè mắt cũng không thôi ngấn lệ khi kể về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hòa. Hai vợ chồng anh luôn được hàng xóm thương cảm vì sống hiền lành. Chị Ngô Thị Trà Giang (hàng xóm) cho biết chị Kiều là người rất chịu thương chịu khó và sống chan hòa với làng xóm.

"Kiều nó tội lắm, đi mua bơ, mua đồng nát, đi làm phục vụ nhà hàng theo thời vụ để kiếm tiền lo cho 4 con nhỏ. Thật sự khi hay tin vợ chồng Kiều bị tai nạn, tôi không thể tin nổi. Người tốt như nó sao lại ra đi sớm như vậy!", chị Giang nghẹn ngào.

3 người trong gia đình tử vong sau tai nạn: Tang thương bao trùm cả khu phố - 3

Lãnh đạo địa phương cũng như người thân, hàng xóm đến thắp hương chia buồn với gia đình.

Cũng trong sáng nay, ông Đoàn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải, Phó Trưởng ban An toàn Giao thông tỉnh Gia Lai đã đến thăm và động viên gia đình, người thân của anh Nguyễn Quang Hòa. Tại đây, ông Đoàn Hữu Dũng đã thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ 15 triệu đồng cho gia đình; đồng thời chia sẻ những mất mát to lớn mà gia đình gặp phải.

Ban An toàn Giao thông huyện Chư Prông cũng trao số tiền 9 triệu đồng, UBND xã Ia Phìn trao 9 triệu đồng và đại diện thôn Hoàng Yên trao số tiền 2 triệu đồng cho gia đình để lo hậu sự cho 3 nạn nhân.

Khoảng 16h40 ngày 5/6, xe ô tô tải BKS: 81H-010.45 do ông Hoàng Xuân Tài (53 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, TP Pleiku) điều khiển chạy từ hướng xã Bàu Cạn đi thị trấn Chư Prông thì bất ngờ tông vào xe ô tô bán tải BKS 81C-148.74 đang đi chậm ở bên phải.

Sau đó xe tiếp tục tông vào xe máy BKS: 81B2-783.37 do anh Nguyễn Quang Hòa (35 tuổi, trú thôn Hoàng Yên, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông) chở phía sau vợ là Nguyễn Thị Kiều (31 tuổi) và con trai là N.H.T.N (3 tuổi).

Vụ tai nạn khiến cả gia đình 3 người anh Hòa tử vong tại chỗ.

HIỀN MAI

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 người trong gia đình tử vong sau tai nạn: Tang thương bao trùm cả khu phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO