3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức

Ngô Linh| 15/10/2022 16:32

Lũ liên tiếp trong chưa đầy 3 ngày, nhiều tuyến đường tại TP Hội An (Quảng Nam) ngập sâu, người dân phải chật vật di chuyển đồ đạc đến nơi cao ráo.

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 1

Ngày 15/10, mưa lớn kèm thủy điện xả điều tiết khiến nhiều tuyến đường tại TP Hội An và khu phố cổ chìm trong nước lũ. Lũ liên tiếp trong chưa đầy 3 ngày khiến người dân rất mệt mỏi (Ảnh: Ngô Linh).

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 2

Lũ gây ngập sâu tại chợ cá Thanh Hà (TP Hội An), người dân phải chèo ghe hoặc lội bộ đi làm. Theo ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch TP Hội An - mực nước tại Hội An lúc 11h ngày 15/10 là 1,7m, trên báo động 2 là 0,25cm. Trong 6-24h tới, nước lũ trên sông Thu Bồn tại Hội An tiếp tục lên ở mức báo động 2 (Ảnh: Ngô Linh).

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 3

Các tuyến đường chính trong nội đô thành phố Hội An như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, nhiều đoạn nước ngập sâu hơn 0,5m khiến người dân rất vất vả di chuyển, xe máy không qua được phải đưa lên lề (Ảnh: Ngô Linh).

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 4

Công nhân môi trường vất vả dọn dẹp, đẩy xe qua những đoạn nước ngập. "Mỗi mùa mưa bão, lũ lụt thì lượng công việc của chúng tôi lại tăng nhiều lần. Những ngày như vậy anh chị em phải tăng ca, làm từ sáng đến tối mịt mới về đến nhà", một nhân viên Công ty công trình công cộng TP Hội An cho hay (Ảnh: Ngô Linh).

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 5

Với dự báo mưa to liên tiếp tại khu vực miền Trung trong những ngày đến, người dân Hội An phải luôn kê cao đồ đạc sẵn sàng chạy lũ (Ảnh: Ngô Linh).

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 6

Lũ về, các hoạt động buôn bán, sinh hoạt của người dân trong khu phố cổ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Việc chèo ghe đưa khách dạo quanh phố cổ giúp họ có thêm thu nhập thời điểm này (Ảnh: Ngô Linh).

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 7

Thích thú nhất thời điểm này có lẽ là du khách khi ghé thăm Hội An. "Mùa lũ tại Hội An không kinh hoàng như nơi khác, nó lại trở thành "đặc sản" riêng thu hút khách thời điểm này", chị Lê Thị Hân, du khách Hà Nội chia sẻ (Ảnh: Ngô Linh).

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 8

View cà phê ngắm lũ cũng được các hàng quán tại phố cổ Hội An tận dụng để thu hút khách (Ảnh: Ngô Linh).

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 9

Trong khu phố cổ chỉ duy nhất tuyến đường chính Trần Phú chưa ngập lũ, du khách đổ về đây khá đông. "Lũ lên xuống dọn dẹp cũng cực nhọc, nhưng quen rồi. Lo nhất là việc kinh doanh bị đình trệ, vì tiền mặt bằng thuê hàng tháng là một khoản lớn", chị Nguyễn Thị Thúy, người kinh doanh hàng lưu niệm tại đường Nguyễn Thái Học, TP Hội An cho biết (Ảnh: Ngô Linh).

3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức  - 10

Nhiều tuyến đường tại xã Cẩm Kim, TP Hội An cũng bị ngập sâu, lực lượng chức năng cảnh báo người dân hạn chế đi lại (Ảnh: Ngô Linh).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 ngày lũ liên tiếp, du khách thích thú, người dân Hội An kiệt sức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO