3 năm làm bố đơn thân, cuối cùng tôi lại chạm mặt người phụ nữ bội bạc ấy trong hoàn cảnh không thể oái oăm hơn

19/12/2021, 14:11

Sau khi đưa con về quê, tôi nghe bố mẹ nói đã gửi thằng bé cho một người trông trẻ.

Tôi và Linh yêu nhau được một năm thì cô ấy phát hiện có thai. Là máu mủ của mình nên ngay lập tức, tôi cầu hôn Linh. Thế nhưng cô ấy từ chối, lý do là Linh còn quá trẻ, bố mẹ cũng không chấp nhận có chồng con sớm như vậy. Lúc đầu, cô ấy muốn bỏ đứa bé, tôi phải năn nỉ mãi, cô ấy mới chịu giữ lại.

Khi Linh gần sinh thì chúng tôi này sinh mâu thuẫn. Để rồi lúc con chào đời, Linh nói chia tay, về phần con, cô ấy để tôi tự mình chăm sóc. 3 năm nay, tôi sống cảnh gà trống nuôi con, vừa làm bố vừa làm mẹ. Linh chưa từng gọi điện hỏi thăm để tìm hiểu con thế nào, mặt mũi ra sao. Tôi đoán cô ấy đã có hạnh phúc riêng, muốn giấu chuyện quá khứ nên không chủ động tìm.

Vì trường của con chưa đi học lại nên một tháng trước, tôi gửi cháu về nhà ông bà nội. Nghe mẹ tôi nói hàng xóm có thuê một người trông trẻ về. Ban ngày, chúng tôi cũng sẽ gửi con sang đó để học, bọn trẻ vừa chơi với nhau, vừa có người cho ăn uống ngủ nghỉ.

Hôm qua tôi về chơi với con, tranh thủ đón con về sớm hơn mọi ngày. Và điều tưởng như không thể lại xảy ra, người trông trẻ ấy chính là Linh. Có thể vì tôi đeo kính và khẩu trang nên Linh không nhận ra. Nhân lúc cô ấy vẫn đang bế đứa bé khác, tôi vẫy con trai mình rồi đưa thằng bé về.

Kể từ lúc gặp lại Linh, tôi đắn đo vô cùng. Con về nhà kể cô Linh rất thương và chiều con mà không biết đó là người mẹ đã bỏ rơi mình mấy năm nay. Tôi đang băn khoăn và suy nghĩ về việc sẽ đón con đi và tách thằng bé ra khỏi mẹ ruột. Chỉ sợ nếu làm vậy, sau này tôi sẽ cắn rứt lương tâm, lại có phần ích kỷ với con. Mọi người cho tôi xin lời khuyên với.

Quảng cáo

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 năm làm bố đơn thân, cuối cùng tôi lại chạm mặt người phụ nữ bội bạc ấy trong hoàn cảnh không thể oái oăm hơn
vietnam.vn