3 năm chăm bác gái tâm thần vô gia cư, giờ cả nhà bác mang 2 tỷ sang hỏi cưới

30/05/2023 19:00

Thật sự tôi chẳng bao giờ nghĩ vì thương người phụ nữ vô gia cư nghèo kia mà giờ tôi lại là con dâu của bác.

Học xong cấp 3 thi không đỗ Đại học, tôi đi học làm đẹp để về mở 1 spa tại nhà. Nhưng khi đang đi học, tôi bị tai nạn giao thông gãy chân phải nằm nhà chữa trị cả 2 tháng trời mới bình phục. Sau vụ tai nạn, 1 bên chân của tôi teo dần đi và đi hơi cà nhắc. Từ đó, tôi tự ti về ngoại hình, chẳng dám đi xin việc ở đâu.

Mãi về sau, tôi quyết định nhập quần áo theo mùa về bán hàng online. Hàng ngày, tôi vẫn gói ghém ra chợ đầu mối cách nhà 3km để bán. Bố mẹ tôi thuê 1 quầy ở đó cho con gái nên việc bán hàng cũng ổn định. Quầy bán quần áo của tôi không thật đắt khách nhưng cũng túc tắc ngày bán được ngày không, đủ nuôi sống được bản thân và để dành 1 khoản khi có việc.

Trong khu chợ tôi bán hàng 1 ngày có 1 bác gái vô gia cư tâm thần không ổn định xuất hiện. Không có người thân nên bác cứ lang thang xin ăn quanh chợ. Tối đến không có chỗ, bác cứ vạ vật nằm ở các quầy. Thương bác gái vô gia cư, tôi hay cho đồ ăn, quần áo để mặc. Có hôm trời mưa gió, tôi còn gọi bác vào quầy ngủ để đỡ ướt.

Nhiều lúc bình thường, không lên cơn tâm thần thì bác cũng bình thường như bao người khác. Thấy tôi hay giúp đỡ nên bác cũng gần gũi dọn dẹp hàng hộ tôi. Có trưa bác còn tranh thủ chạy đi mua đồ ăn cho tôi nữa.

Bẵng đi 1 thời gian tôi không thấy bác xuất hiện ở chợ nữa. Nghe mọi người nói bác lang thang nên bị xe tông. Nằm viện 1 thời gian cũng đã dần đỡ nhưng chân tay yếu nên sống tạm trong khu ổ chuột của những người vô gia cư gần bệnh viện.

Thấy thương bác quá nên tôi cũng tìm đến tận nơi thăm. Biết ở bên này chẳng có ai chăm sóc khiến nhiều hôm bác phải nhịn đói nên tôi đề nghị đưa bác về quầy bán hàng ở chợ. Bác cũng gật đầu đồng ý.

3 năm chăm bác gái tâm thần vô gia cư, giờ cả nhà bác mang 2 tỷ sang hỏi cưới-1

Suốt 3 năm nay, cứ từ sáng đến tối 2 bác cháu ở chợ cùng bán hàng và cùng nấu đồ ăn với nhau. Những lúc tỉnh táo bác hiền lành lắm. Những lúc lên cơn lại lang thang hết chỗ nọ chỗ kia khiến tôi hết hơi đi tìm. Tối đến tôi về nhà thì bác nằm nghỉ tại quầy.

Cho tới 1 ngày có 1 người đàn ông trẻ chừng 30 tuổi tìm đến tận quầy hàng của tôi ở chợ. Anh ta hỏi rất chi tiết về bác. Anh ta cũng thú nhận anh và cả gia đình đang đi tìm lại người mẹ tâm thần bị thất lạc suốt 4 năm nay. Qua bao năm tìm kiếm, cả nhà anh mới biết được manh mối của bác nên vội tìm đến đây.

Khi bác gái xuất hiện trước mặt, anh nhận ra mẹ thì ôm bác khóc nức nở. Chứng kiến cảnh đó cả tôi và khu chợ đều mừng cho bác. Anh cám ơn và xin phép được đón bác về nhà.

Về nhà, bác gái được anh con trai bác sĩ tích cực điều trị chạy chữa nên bệnh tình biến chuyển tích cực lắm. Bác gần như đã khỏi hẳn bệnh tâm thần nên tôi vui cho bác.

Bẵng đi 3 tháng sau, bác gái đưa con trai và cả nhà kéo tới nhà tôi xin hỏi cưới tôi cho con trai bác. Bác còn cầm 2 tỷ tiền mặt tiến tới trước mặt tôi bảo:

“Cảm ơn cháu đã đối tốt với bác suốt 3 năm qua. Nếu không chê thằng con trai bác sĩ của bác thì làm con dâu bác nhé. Nó cũng phải lòng cô gái tốt bụng từ hôm gặp cháu ở chợ”.

Rồi con trai bác cũng tỏ tình và hỏi cưới tôi luôn. Tôi bối rối và hạnh phúc nhận lời anh. Đám cưới của chúng tôi tổ chức sau đó vài ngày. Sau đám cưới, tôi rất hạnh phúc và càng ngỡ ngàng khi nhà chồng rất giàu có.

Chồng tôi là bác sĩ giỏi ở viện nọ, anh rất trân trọng, yêu thương vợ. Chúng tôi cũng vừa có tin vui 2 tháng nay. Nhưng không hiểu sao từ ngày có bầu, mắt tôi cứ bị nhìn mờ mờ. Mặc dù chồng đã bảo không sao nhưng tôi không yên tâm lắm các chị em ạ. Không biết lý do tại sao tôi lại bị nhìn mờ khi mang thai?

Nguyên nhân khiến mắt nhìn mờ khi mang thai

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi về tâm lý, làn da, cân nặng,… Mắt nhìn mờ và không nhìn rõ như trước là một trong những tình trạng xảy ra phổ biến, khiến mẹ bầu khó chịu. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến mắt nhìn mờ khi mang thai? Dưới đây là những nguyên nhân làm suy giảm thị lực mà mẹ bầu nên biết:

Giảm tiết nước mắt: Nồng độ hormon trong cơ thể thay đổi khiến hoạt động điều tiết nước mắt bị ảnh hưởng. Lúc này, mẹ bầu sẽ cảm thấy bị khô mắt, thậm chí là nhìn không rõ mọi vật xung quanh.

Áp lực lên mắt: Hormon thay đổi cũng là nguyên nhân làm sưng phù mắt cá chân và bàn chân ở mẹ bầu. Không chỉ vậy, nó còn dẫn đến tình trạng tích tụ nhiều chất lỏng trong mắt. Lúc này, mắt phải chịu áp lực lớn nên độ cong của nhãn cầu bị thay đổi. Do đó, thị lực của mẹ bầu cũng suy giảm theo.

Sức đề kháng giảm: Trong giai đoạn thai kỳ, sức đề kháng giảm sút nên cơ thể mẹ bầu rất nhạy cảm với điều kiện bất lợi của môi trường. Lúc này, vi khuẩn, virus, nấm,… sẽ dễ dàng xâm nhập vào mắt và gây nhiễm trùng.

Mí mắt có màu: Quanh mắt bị tích tụ một lượng lớn sắc tố gây nám mí mắt và cản trở tầm nhìn. Do đó, mẹ bầu thường bị mờ mắt và nhìn không rõ.

Theo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 năm chăm bác gái tâm thần vô gia cư, giờ cả nhà bác mang 2 tỷ sang hỏi cưới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO