3 lợi ích của bột gạo lứt đối với sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) | 07/07/2022, 13:19

Bột gạo lứt là một chất thay thế tuyệt vời cho bột mì, vì hầu hết bột mì đều chứa gluten, một loại protein có thể gây kích ứng hệ tiêu hóa hoặc tệ hơn đối với những ai không dung nạp gluten. Dưới đây là lợi ích sức khỏe của bột gạo lứt.

Chứa nhiều chất xơ có lợi

Cơ thể chúng ta cần chất xơ không hòa tan để giúp loại bỏ chất thải, vì vậy bột gạo lứt là lựa chọn tốt để cung cấp chất này.

Lựa chọn một chế độ ăn nhiều chất xơ không chỉ giúp cơ thể loại bỏ chất thải mà còn có thể giúp giảm cholesterol và giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định. Thậm chí có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh túi thừa, bệnh ruột kết, bệnh tiểu đường loại 2 và tăng huyết áp.

Không chứa gluten

Bột gạo lứt được làm từ gạo lứt và không chứa gluten, có thể là lựa chọn tốt nhất khi dùng cho người không dung nạp gluten và bệnh đường ruột. Gluten là một loại protein được tìm thấy trong các sản phẩm ngũ cốc, chẳng hạn như lúa mì và lúa mạch đen.

Bất kỳ ai bị bệnh đường ruột đều gặp phải tình trạng tiêu hóa làm rối loạn hệ thống miễn dịch khi tiếp xúc với gluten.

Tốt cho gan

Lợi ích của bột gạo lứt chứa choline, giúp vận chuyển cholesterol và chất béo trung tính từ gan đến nơi chúng cần thiết trong cơ thể. Do đó, choline có thể giúp bạn duy trì một lá gan khỏe mạnh.

Một nghiên cứu ở Mỹ báo cáo rằng, chế độ ăn uống thiếu choline và nhiều chất béo cho thấy quá trình xơ hóa gan tiến triển nhanh chóng ở chuột. Bởi vì bột gạo có chứa choline, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời để giữ cho gan của bạn ở trạng thái khỏe mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 lợi ích của bột gạo lứt đối với sức khoẻ
vietnam.vn