Táo gai
Quả táo gai chứa chất xơ, prebiotic có công dụng hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa, đặc biệt là chứng khó tiêu và đau dạ dày.
Một nghiên cứu ở chuột quan cho thấy, chiết xuất táo gai giúp rút ngắn thời gian vận chuyển thức ăn trong hệ thống tiêu hóa. Từ đó, giúp thực phẩm di chuyển nhanh hơn và cải thiện tình trạng khó tiêu.
Chuối
Chuối chứa một số hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm các hợp chất phenolic, carotenoid và phytosterol, giúp giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về tim mạch, các bệnh thoái hóa mãn tính. Chuối cũng rất giàu tinh bột kháng (một loại prebiotic), đặc biệt có lợi cho sức khỏe đường ruột.
Táo
Táo rất giàu men vi sinh và rất giàu pectin, có thể tạo thành một loại carbohydrate mà con người không khó tiêu hóa. Khi các hợp chất này đến ruột, vi khuẩn dạ dày sẽ sử dụng chúng để tạo ra axit béo chuỗi ngắn.
Điều này có thể giúp cân bằng vi khuẩn dạ dày, giảm viêm và tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch. Lưu ý, không gọt vỏ táo, vì vỏ táo có nhiều chất xơ.