3 loại thực phẩm khiến cholesterol tăng cao

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)| 08/05/2022 20:30

Việc nạp vào cơ thể một số loại thực phẩm sẽ làm cho lượng cholesterol vượt quá tiêu chuẩn và gây ra một số tình trạng bệnh. Dưới đây là một số loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol.

Nội tạng động vật

Mặc dù nội tạng động vật cũng có thể cung cấp chất dinh dưỡng giúp những người bị thiếu máu do thiếu sắt có thể thuyên giảm hiệu quả sau khi ăn, nhưng không phải vì thế mà ăn càng nhiều càng tốt.

Nội tạng động vật dễ sinh ra axit uric, đây là nguyên nhân gây bệnh gút ở một số người. Nó cũng chứa nhiều cholesterol, nếu thu nạp với số lượng lớn, thường xuyên sẽ dễ khiến hàm lượng cholesterol vượt quá tiêu chuẩn. Vì vậy, cần phải kiểm soát lượng nội tạng động vật ăn vào trong khẩu phần ăn.

Lòng đỏ trứng gà

Trứng là thực phẩm phổ biến trong đời sống, không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, ăn một quả trứng mỗi ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu protein, khoáng chất, vi lượng và vitamin của cơ thể.

Lòng đỏ trứng có chứa cholesterol và nếu tiêu thụ quá nhiều mức cholesterol sẽ vượt quá tiêu chuẩn kiểm soát. Chỉ ăn lòng trắng trứng và hạn chế lòng đỏ, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn.

Thịt mỡ

Nếu bạn muốn ăn thịt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình, tốt nhất nên chọn các loại thịt nạc, ức gà, thịt bò, cá biển, không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà còn tương đối nhẹ.

Nếu bạn luôn chọn ăn các loại thịt mỡ để cung cấp dinh dưỡng, bạn sẽ bị thừa cholesterol, dễ gây bệnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 loại thực phẩm khiến cholesterol tăng cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO