3 loại rau củ không phù hợp với người mỡ máu cao

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 18/11/2023 17:37

Do thói quen sinh hoạt và ăn uống không tốt của con người dễ dẫn đến mỡ máu tăng cao. Dưới đây là một số loại rau củ không phù hợp với người mỡ máu cao.

3 loại rau củ không phù hợp với người mỡ máu cao
Người mỡ máu cao nên hạn chế ăn một số loại rau củ. Đồ hoạ: Hạ Mây

Rau muối chua

Dưa muối và kim chi tuy ngon, phù hợp với khẩu vị nhiều người nhưng lại không phù hợp với người bệnh mỡ máu cao. Những loại rau này trong quá trình muối chua sản sinh ra một lượng lớn nitrit, đồng thời quá nhiều muối có thể khiến huyết áp tăng cao, gây tổn thương nội mạc mạch máu và hình thành xơ cứng động mạch.

Rau muối chua cũng có thể làm tăng mỡ máu và làm tăng gánh nặng cho thận. Vì vậy, việc tiêu thụ các loại rau này cần được kiểm soát hợp lý trong quá trình ăn kiêng.

Khoai tây

Ngoài vitamin, khoai tây còn có hàm lượng tinh bột cao. Khi tích tụ quá nhiều trong cơ thể, quá trình thủy phân sẽ tạo ra nhiều glucose.

Theo thời gian, lượng mỡ trong máu quá cao không chỉ làm tổn thương mạch máu mà còn làm cứng thành mạch máu, hình thành các mảng xơ vữa động mạch, huyết khối và gây nhồi máu não.

Ớt

Ớt có tác dụng thúc đẩy tiết nước bọt và dịch dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, có tác dụng tốt trong việc loại bỏ hơi ẩm lạnh trong cơ thể.

Nếu bạn bị mỡ máu cao, hãy cố gắng không ăn ớt, vì ớt có tính kích ứng cao và sẽ khiến mạch máu co lại liên tục, dẫn đến huyết áp tăng cao. Đồng thời, dễ hình thành huyết khối, tắc nghẽn mạch máu, có thể dẫn đến các bệnh tim mạch, mạch máu não nghiêm trọng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 loại rau củ không phù hợp với người mỡ máu cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO