3 lầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng và giảm cân

Thanh Ngọc (Theo Boldsky)| 19/02/2023 09:44

Trang Boldsky đưa ra 3 lầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng và giảm cân.

3 lầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng và giảm cân
3 lầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng và giảm cân. Đồ họa: Thanh Ngọc

Chế độ ăn kiêng giải độc và thanh lọc có lợi cho mọi người

Nhiều người có thể giảm đầy hơi tạm thời sau khi thanh lọc cơ thể nhưng những kết quả này không kéo dài và thậm chí có thể dẫn đến tình trạng giữ nước và táo bón trở lại. Trên thực tế, cơ thể có một quá trình phức tạp để giải độc mỗi ngày.

Quá trình được thực hiện trong gan, thận, hệ tiêu hóa và ruột kết. Tất cả chức năng này đều không thể thiếu đối với khả năng loại bỏ độc tố của cơ thể.

Caffeine cần thiết cho năng lượng

Trên thực tế, điều này là không cần thiết. Não bộ có những vùng khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ. Caffeine làm giảm cơn buồn ngủ này bằng cách ngăn chặn các đường thần kinh đó. Khi tiêu thụ caffein vào buổi sáng, bạn có thể trở nên phụ thuộc vào cafein vào cuối ngày.

Tuy nhiên, khi uống caffein vào cuối ngày, có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Khi ngủ không ngon, bạn lại sử dụng caffein một lần nữa, chu kỳ này lại tiếp tục diễn ra.

Chế độ ăn keto hoặc ít carb dành cho mọi người

Chế độ ăn keto và ít carb có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, kiểu ăn này không phù hợp với tất cả trường hợp vì các tình trạng y tế như bệnh tiểu đường có thể khiến việc giảm carb trở nên nguy hiểm hoặc những chế độ ăn kiêng này không phù hợp với cơ chế sinh học.

Cũng cần lưu ý rằng, các loại thực phẩm được tiêu thụ trong các chế độ ăn kiêng này, đặc biệt là chế độ ăn keto, nhấn mạnh vào lượng chất béo cũng cần được quan tâm trong chế độ ăn uống của nhiều người.

Ngoài ra, việc duy trì chế độ ăn keto hoặc ít carb trong một thời gian dài là một thách thức.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 lầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng và giảm cân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO