3 đơn vị ở Hậu Giang mua kit test của Việt Á

THANH TIẾN | 05/05/2022, 19:00

Thanh tra tỉnh Hậu Giang xác định có 3 đơn vị thực hiện các hợp đồng mua kit test của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Ngày 5/5, UBND tỉnh Hậu Giang vừa có Kết luận thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test, vaccine, thuốc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với Sở Y tế tỉnh và các đơn vị liên quan.

Theo kết luận thanh tra, kiểm tra 37 gói thầu, đoàn thanh tra nhận thấy có 26 gói thầu còn một số hạn chế, thiếu sót.

Cụ thể, có 21 gói thầu chưa đăng tải thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu theo quy định, 2 gói thầu phê duyệt dự toán không đúng thẩm quyền, 2 gói thầu có chênh lệch giá và 1 gói thầu chỉ định thầu nhiều hơn một đơn vị trúng thầu.

Thanh tra tỉnh Hậu Giang cũng xác định trong năm 2020 và năm 2021, ngành Y tế tỉnh Hậu Giang có 3 đơn vị thực các hợp đồng mua hóa chất, sinh phẩm, vật tư xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với Công ty Việt Á.

3 đơn vị ở Hậu Giang mua kit test của Việt Á - 1

Sở Y tế tỉnh Hậu Giang.

Trong đó, Sở Y tế Hậu Giang ký 3 hợp đồng mua tổng cộng 16.128 test của Công ty Việt Á với số tiền hơn 7,2 tỷ. CDC tỉnh Hậu Giang ký 2 hợp đồng mua tổng cộng 10.500 test của Việt Á với số tiền hơn 3,9 tỷ đồng. Bệnh viện Đa khoa TP Ngã Bảy ký 2 hợp đồng (1 hợp đồng ký trực tiếp và 1 hợp đồng mua của đơn vị khác có liên quan Công ty Việt Á) mua tổng cộng 5.325 test với số tiền hơn 800 triệu đồng.

Quảng cáo

Hiện, Sở Y tế và CDC Hậu Giang đã thanh toán toàn bộ số tiền liên quan đến các hợp đồng trên. Riêng bệnh viện Đa khoa TP Ngã Bảy còn nợ hơn 500 triệu đồng.

Từ các hạn chế, thiếu sót phát hiện trong quá trình thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang giao Giám đốc Sở Y tế tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, thủ trưởng các đơn vị và các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra những hạn chế, thiếu sót. Yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh thực hiện giảm trừ quyết toán các gói thầu mua sắm có chênh lệch giá với số tiền hơn 255 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng giao Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh tham mưu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Y tế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo có những hạn chế, sai sót.

THANH TIẾN

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 đơn vị ở Hậu Giang mua kit test của Việt Á
vietnam.vn