Nước ép khổ qua (mướp đắng)
Nên uống nước ép khổ qua khi bụng đói vào buổi sáng. Nước ép khổ qua chứa các hợp chất có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên.
Khổ qua ít chất béo, carb và calo, trong khi lại giàu chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa. Do đó, nên bổ sung khổ qua vào chế độ ăn uống dành cho người bệnh đái tháo đường (tiểu đường).
Trà xanh quế
Trà xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả kiểm soát bệnh đái tháo đường (tiểu đường). Điều quan trọng là bệnh nhân tiểu đường không nên thêm bất kỳ chất ngọt nào để đạt được lợi ích tối đa từ thức uống này.
Bạn có thể thêm quế vào trà xanh. Điều này không chỉ làm tăng hương vị của trà mà còn tăng giá trị dinh dưỡng.
Quế có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và làm giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe liên quan đến bệnh tiểu đường và bệnh tim.
Nước lúa mạch
Nước lúa mạch có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu vì đặc tính chỉ số đường huyết thấp.
Đun sôi 2 ly nước với 1 muỗng canh lúa mạch. Thêm ít muối và đun sôi trong khoảng 30 phút. Lọc lại trước khi uống. Bạn có thể tạo thêm hương vị cho đồ uống này bằng chanh, bạch đậu khấu, thì là.