3 điều đơn giản giúp bạn bình an, thảnh thơi khi hôn nhân không hạnh phúc

Thủy Linh | 10/02/2022, 15:28

Có rất nhiều cặp đôi đến với nhau không vì tình yêu hoặc là yêu nhau nhưng khi kết hôn rồi lại gặp những khó khăn trong cuộc sống, vì thế cũng có những điều khiến cuộc hôn nhân của mình không được hạnh phúc.

3 điều đơn giản giúp bạn bình an, thảnh thơi khi hôn nhân không hạnh phúc
Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, nếu bạn không may ở trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc: chồng vô tâm, ngoại tình, mâu thuẫn…. cũng đừng vội vàng buông tay quá sớm, cũng đừng chìm đắm trong nỗi đau hôn nhân đánh mất bản thân.
Hãy thực hiện 3 cách sau đây để bản thân nhẹ nhàng, thảnh thơi, hạnh phúc hơn.
1. Giảm bớt kỳ vọng vào người bạn đời
Giảm bớt kỳ vọng tự nhiên thấy ổn. Hãy tập trung vào những điểm tốt của họ, những việc họ làm cho con, cho gia đình từ đó ghi nhận, biết ơn thay vì chỉ chăm chăm vào những điều xấu tệ rồi dằn vặt, than vãn, trách cứ.
Ai cũng có những khuyết điểm do sự nuôi dưỡng thế hệ trước, môi trường sống.. Vậy nên thấy hiểu, cảm thông và bớt mong cầu sẽ giúp ta thảnh thơi hơn.
2. Quản lý và nâng cấp chính mình
Không phải vấn đề gây nên sự mắc kẹt cho chính mình mà là những tư duy cũ kỹ, những cố chấp khiến cho ta ngày một lún sâu và bế tắc.
Khi bản thân không có sự đổi mới, không tiếp cận những kiến thức, nâng cấp bản thân thì khi gặp vấn đề sẽ khổ sở, buồn đau và khó lòng vượt qua. Hãy học hỏi, phát triển để trang bị cho mình những tư duy đúng đắn về tình yêu, cuộc sống.
3. Ngừng so sánh hôn nhân của mình với người khác
Một người không hạnh phúc vì luôn đi so sánh với người khác, không có so sánh sẽ không có tổn thương. Đừng chỉ nhìn vẻ ngoài mà cho rằng chỉ có mình bạn là khổ, một mình bạn bị phản bội, một mình bạn kém may mắn.
Sự thật là cuộc sống của ai cũng đầy rẫy những chuyện không vui, khổ đau và rắc rối nhưng họ biết cách chấp nhận, gói ghém và chữa lành hoặc họ khéo léo che giấu vào trong.
Hai con người, hai tính cách, hai tư duy, hai số phận nên so sánh sẽ rất khập khiễng. Người duy nhất bạn nên so sánh là chính mình của hôm qua để điều chỉnh bản thân tốt hơn. Có người từ bé đến lớn, thậm chí qua năm 30 tuổi vẫn chưa từng nếm bất cứ vị khổ đau nào, cuộc sống của họ màu hồng khiến bạn ước ao. Nhưng tương lai có thể họ sẽ gặp một biến cố rất lớn, lớn hơn tất cả khổ bao nhiêu năm của bạn cộng dồn lại.
Đừng vội tiêu cực khi thấy bản thân kém may mắn hơn người khác, người khổ trước là người sẽ sướng trước. Khi bạn vượt qua được khó khăn hôn nhân này, học được bài học, rút được kinh nghiệm, chỉnh sửa thành công hôn nhân thì sẽ có hạnh phúc trọn vẹn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 điều đơn giản giúp bạn bình an, thảnh thơi khi hôn nhân không hạnh phúc
vietnam.vn