3 điểm nóng trận Hà Nội FC - Công an Hà Nội

AN NGUYÊN| 07/02/2023 11:55

Tâm điểm của vòng 2 Night Wolf V.League là cuộc đối đầu giữa đương kim vô địch Hà Nội FC và tân binh Công an Hà Nội trên sân Hàng Đẫy.

Màn đấu trí của hai huấn luyện viên ngoại

Ngoài tính chất của một trận "derby Thủ đô", trận đấu giữa Hà Nội FC và Công an Hà Nội còn là màn đấu trí giữa hai huấn luyện viên ngoại Bozidar Bandovic và Paulo Foiani.

Dẫn dắt tân binh Công an Hà Nội, ông Foiani thừa nhận mình có trong tay lực lượng hùng hậu và chất lượng. Dù vậy, để xây dựng lối chơi và vận hành nhân sự với nhiều mảnh ghép mới không phải là điều dễ dàng. Do vậy, trận đấu với đối thủ Hà Nội sẽ là thử thách thật sự của đội bóng ngành Công an và cá nhân huấn luyện viên Foiani trong hành trình hướng đến chức vô địch V.League 2023.

Huấn luyện viên Bandovic có dịp đối đầu người đồng nghiệp Foiani. Ảnh: Minh Dân
Huấn luyện viên Bandovic có dịp đối đầu người đồng nghiệp Foiani. Ảnh: Minh Dân

Ngược lại, huấn luyện viên Bandovic vẫn chưa yên tâm với phong độ của Hà Nội FC. Sự mất tập trung của các cầu thủ ở nhiều thời điểm và thể lực chưa đảm bảo khiến đội bóng Thủ đô không thể có được màn ra mắt ấn tượng tại V.League dưới thời tân thuyền trưởng.

Đối đầu với tân binh tiềm năng là Công an Hà Nội ở lượt trận tới sẽ là cơ hội để ông Bandovic chứng minh năng lực của mình, đặc biệt là màn đấu trí cân não với người đồng nghiệp đến từ Brazil ở phía bên kia chiến tuyến.

Cuộc đối đầu giữa các tuyển thủ Việt Nam

Hà Nội FC và Công an Hà Nội là hai trong số các đội bóng sở hữu dàn tuyển thủ quốc gia chất lượng. Nếu Hà Nội có sự phục vụ của Hùng Dũng, Văn Quyết, Thành Chung, Duy Mạnh Việt Anh hay phần nào đó là Văn Kiên, thì đội tân binh V.League cũng có Văn Hậu, Văn Thanh, Văn Đức, Hồ Tấn Tài,...

Dàn tuyển thủ quốc gia đối đầu trong trận “derby Thủ đô“. Ảnh: Minh Dân
Dàn tuyển thủ quốc gia đối đầu trong trận “derby Thủ đô“. Ảnh: Minh Dân

Các cầu thủ này đã quá hiểu nhau, nhưng đó là ở những mùa giải trước đây. Tuy nhiên, khi Hà Nội có sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên trưởng và Công an Hà Nội cũng được xây dựng từ những mảnh ghép khác nhau thì cả hai đội bóng hứa hẹn sẽ mang đến những điều bất ngờ.

Những Hùng Dũng, Văn Quyết trên hàng công Hà Nội sẽ có dịp đối đầu nhiều thử thách với người cũ Văn Hậu hay Văn Thanh, Tấn Tài ở hàng phòng ngự Công an Hà Nội. Ngược lại, nhiệm vụ của Duy Mạnh, Thành Chung và Việt Anh là hạn chế sức mạnh tấn công và sức ép từ Phan Văn Đức và các đồng đội.

Sức nóng trên khán đài

Dù là tân binh V.League 2023, song câu lạc bộ Công an Hà Nội sở hữu dàn cổ động viên hùng hậu. Khán giả của đội bóng này bao gồm người hâm mộ lớn tuổi là thế hệ những người yêu mến Công an Hà Nội từ thời của Vũ Minh Hiếu, Quốc Khánh, Trung Phong,... Bên cạnh đó, dàn cổ động viên giàu sức trẻ của họ cũng tạo nên những khán đài rực lửa.

Trong khi đó, Hà Nội FC cũng có hội cổ động viên cá tính và giàu bản sắc. Sức mạnh của đội bóng Thủ đô trong nhiều năm qua một phần đến từ sự đồng hành và cổ vũ của những "cầu thủ thứ 12". Đây hứa hẹn sẽ là trận đấu bùng nổ và cuồng nhiệt giữa các ứng viên vô địch V.League cũng như sức nóng từ các khán đài

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 điểm nóng trận Hà Nội FC - Công an Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO