3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm

Vân Khanh (Zing News) | 03/12/2021, 09:45

Những chiếc bánh ngọt do chính bạn thực hiện sẽ là một món quà đặc biệt dành cho người thân và bạn bè vào dịp cuối năm.

3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm - 1
3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm - 2

Cuối năm thường là thời gian của những buổi gặp gỡ và hẹn hò bên bạn bè hay người thân. Một chiếc bánh ngọt do chính tay bạn chuẩn bị sẽ là món quà đặc biệt, mang đậm nét riêng cho những bữa tiệc cuối này.

Không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cần thiết, 3 địa chỉ dưới đây tại TP.HCM sẽ giúp bạn thực hiện món quà này.

Star Kitchen

Lê Thánh Tôn, Quận 1

3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm - 3

Bánh ngọt .  350-800k

3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm - 4

Ảnh: Star Kitchen

Star Kitchen là một Cooking Studio đến từ Nhật Bản. Không chỉ giảng dạy về các loại bánh ngọt, bạn còn có thể ghé đến địa chỉ này để học thêm về các món Âu hay nến thơm.

Star Kitchen mở lớp bánh ngọt từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần. Tùy vào khả năng và nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Các loại bánh ở đây cũng rất đa dạng như tiramisu, choux cream, biscotti,... Đặc biệt, trong tháng 12, Star Kitchen còn có thêm những lớp dành riêng cho dịp Noel bao gồm món bò Wellington, gà nướng, bánh quy gừng,...

Mỗi lớp bánh tại đây chỉ nhận tối đa 6 học viên và phải đặt lịch trước. Số lượng người tham gia được giới hạn nên mỗi lần đến Star Kitchen tôi đều được hướng dẫn rất tận tình và chi tiết.

Cakes & Ale

Đường D1, quận 7

3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm - 5

Bánh ngọt .  300-800k

3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm - 6

Ảnh: Cakes & Ale

Không chỉ bán các loại bánh ngọt thông thường, Cakes & Ale còn có thêm các lớp bánh để bạn có thể tự tay thực hiện chúng. Tùy vào loại bánh khác nhau mà mức giá cho một buổi học sẽ dao động từ 350.000 đồng đến 800.000 đồng, bao gồm nguyên liệu và thành phẩm.

Ở đây bạn có thể học cách làm từ món đơn giản như cookies hay phức tạp hơn là một ổ bánh sinh nhật. Tuy đa dạng các loại bánh nhưng tôi cũng dễ dàng chọn cho mình lớp học phù hợp nhất từ sự hướng dẫn của nhân viên.

Bên cạnh đó, Cakes & Ale còn cả những lớp bánh dành cho trẻ em, thích hợp cho gia đình có con nhỏ. Chỉ sau hơn 2 tiếng tham gia, bạn sẽ nhận được thành phẩm là một phần bánh ngọt thơm ngon do chính tay mình làm.

Nokkaew Dessert Café

Phan Kế Bính, quận 1

3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm - 7

Bánh ngọt - Cà phê .   150-460k

3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm - 8

Ảnh: Nokkaew Dessert Café

Nếu không có nhiều thời gian tham gia các lớp học làm bánh, bạn có thể tìm đến Nokkaew Dessert Café để mua bánh kem cốt trà Thái tự thiết kế. Đây là một lựa chọn an toàn nhưng vẫn thể hiện được cá tính riêng của bạn.

Dòng bánh này hiện có 3 size: 10 cm, 15 cm và 20 cm. Mỗi phần bánh sẽ gồm cốt bánh vị trà Thái và 3 túi kem với màu sắc khác nhau giúp bạn thỏa sức trang trí theo ý muốn.

Menu ở đây cũng khá đa dạng, từ các loại đồ uống hay bánh ngọt cơ bản cho đến bánh kem tự thiết kế. Theo cảm nhận cá nhân, tôi thấy cốt bánh của Nokkaew mềm, mịn và có độ ngọt vừa phải.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 địa chỉ tự làm bánh ngọt dành tặng người thân dịp cuối năm
vietnam.vn