3 dấu hiệu trẻ thông minh: Con bạn sở hữu dấu hiệu nào?

27/02/2023 07:10

3 dấu hiệu trẻ thông minh này có thể giúp cha mẹ có kế hoạch nuôi dạy con hợp lý, để bé phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Theo các chuyên gia, những đứa trẻ thông minh thường có nhiều biểu hiện từ nhỏ. Tuy nhiên cha mẹ thường lo lắng và hiểu lầm những biểu hiện này ở trẻ. Họ cho rằng, con mình lười học, thích nổi loạn và sống khép kín.

Dưới đây là 3 dấu hiệu trẻ thông minh, cha mẹ nên tham khảo để có hướng phát triển con cái phù hợp.

Trẻ học mọi điều dễ dàng

Nhiều đứa trẻ "đánh vật" với việc học nhưng cũng không ít bé cảm thấy việc học rất dễ dàng. Đây là dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh. Chúng có năng khiếu hiểu biết mọi thứ xung quanh nhanh chóng và dễ dàng, không cần người lớn trình bày hoặc giải thích nhiều lần.

Không chỉ học dễ dàng, chúng còn ham học và thường xuyên xem các hướng dẫn trên internet nhiều hơn những đứa trẻ bình thường. Một số đứa trẻ tự thu mình vào "vỏ ốc", không chơi với nhiều bạn bè hoặc thú vui khác vì chúng còn bận khám phá những điều riêng của chúng.

Tuy nhiên cũng nhiều đứa trẻ cảm thấy việc học dễ dàng nên sinh tâm lý chủ quan, không khiêm tốn. Phụ huynh cần nhắc nhở trẻ, nếu không đến một lúc nào đó con sẽ nhận ra mình bị người khác bỏ xa rồi.

3 dấu hiệu trẻ thông minh: Con bạn sở hữu dấu hiệu nào? - 1

3 dấu hiệu trẻ thông minh: Con bạn sở hữu dấu hiệu nào?

Bộc lộ nhiều cảm xúc

Trẻ thông minh thường biểu hiện mãnh liệt về cảm xúc. Điều này nghĩa là trẻ sẽ cảm nhận được cả cảm xúc tích cực, tiêu cực, đồng thời có suy nghĩ phức tạp, trưởng thành hơn so với các bé cùng lứa tuổi.

Cha mẹ có thể quan sát cách trẻ kết nối với mọi người, vật nuôi để nhận biết trí thông minh cảm xúc (EQ) của con. Những đứa trẻ như vậy cần được khuyến khích bộc lộ, nói lên suy nghĩ của mình.

Phản ứng nhanh

Khi trẻ được sinh ra, phần lớn thời gian thức của chúng dành để quan sát môi trường xung quanh, con người, các chuyển động khác nhau. Một em bé thông minh sẽ giao tiếp bằng mắt với người đang bế hoặc nói chuyện với mình.

Trẻ có thể quay đầu về phía ai đó, phản ứng với âm thanh hoặc một hành động ngay lập tức. Điều này cho thấy bé nhạy cảm với bất kỳ thay đổi nào trong môi trường, chứng tỏ mức độ nhận thức cao.

Bé cũng có thể muốn lau nước mắt hoặc ôm bạn vào lòng nếu nhận thấy sự thay đổi về cảm xúc của bạn. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy trí thông minh ở trẻ mới biết đi.

Trên đây là 3 dấu hiệu trẻ thông minh, phụ huynh hãy xem con mình có sở hữu dấu hiệu nào không nhé.

Thanh Thanh(tổng hợp)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 dấu hiệu trẻ thông minh: Con bạn sở hữu dấu hiệu nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO