3 đặc điểm nổi bật của một người chồng tốt

03/12/2022 09:22

Chẳng phải người đàn ông nào cũng có thể trở thành một người chồng tốt, nó là cả một hành trình với đủ những biểu hiện khác nhau.

Trong xã hội bây giờ, có rất nhiều người đàn ông ra ngoài làm nên chuyện lớn nhưng về nhà lại không có trách nhiệm với gia đình. Nếu là kiểu đàn ông như thế thì cho dù làm ra rất nhiều tiền, anh ta cũng rất khó khiến cho vợ con có cuộc sống hạnh phúc. Hôn nhân cũng không thể nào mà bình yên được.

Nhiều người băn khoăn những đặc điểm nào của đàn ông chứng minh anh ta là người chồng tốt. Dưới đây là những đặc điểm của một người chồng tốt, có thể mang đến hạnh phúc cho vợ con.

1. Không mang chuyện bên ngoài về nhà

Một người đàn ông thực sự lo toan cho hôn nhân, có trí tuệ cảm xúc cao trong hôn nhân thì sẽ không mang chuyện phiền não bên ngoài về nhà. Ở ngoài, anh ta có thể tức giận tột cùng, có thể thất bại, có thể vướng mắc đủ chuyện. Tuy nhiên, anh ấy sẽ chịu đựng thôi và tự sửa chữa nó. Khi về nhà, người đàn ông ấy ổn định về mặt cảm xúc, đối mặt với gia đình bằng sự thoải mái bao dung như thường ngày.

Anh ấy vẫn có thể thoải mái làm việc nhà, xem vợ đang bận rộn gì sẽ giúp. Thay vì nằm dài trên sofa chán nản, anh ấy sẽ quan tâm đến bài tập của con, trò chuyện với con hoặc dành thời gian để chơi với chúng. Về những phiền não, anh ấy có thể chia sẻ với vợ nếu thấy thích hợp nhưng nhất quyết không mang cảm giác tiêu cực ấy đổ lên gia đình mình.

Người đàn ông như thế này sẽ rất hiểu rằng chẳng ai trong nhà đáng phải chịu đựng cảm xúc tiêu cực của mình cả. Anh ấy rạch ròi được đâu là việc nhà, đâu là việc xã hội và không để cảm xúc ở cả hai bên xen lẫn vào nhau.

3 đặc điểm nổi bật của một người chồng tốt-1
Ảnh minh họa.

2. Người đàn ông biết giải quyết mâu thuẫn trong nhà

Nhà không phải là nơi lý sự, nếu có cãi vã thì cũng chỉ là tranh chấp nhỏ, không cần dùng ngôn ngữ để thắng đối phương. Ở nhà cãi nhau nếu bạn nghĩ mình thắng thì thực ra là đã thua rồi. Bạn thắng ở cái miệng nhưng lại mất đi cảm xúc ấm áp của hôn nhân.

Một người chồng tốt sẽ hiểu cho điều đó. Anh ấy biết cách giải quyết mâu thuẫn và không để cho tranh cãi bùng nổ. Khi xảy ra tranh chấp với vợ, anha áy không nổi nóng trút giận mà biết kìm nén cảm xúc, đợi bình tĩnh để giải quyết cùng đối phương. Đây là nghĩa vụ và cũng là trách nhiệm của một người chồng.

Nếu chẳng may vợ và mẹ chồng tranh chấp, anh ấy cũng sẽ đứng ra giải quyết mâu thuẫn bằng sự thấu tình đạt lý. Anh có điều chỉnh cảm xúc của hai bên, giải quyết các vấn đề và giải quyết xung đột một cách ổn thỏa.

Đàn ông tốt sẽ biết giải quyết mâu thuẫn gia đình, biết chia sẻ trách nhiệm gia đình, vấn đề giáo dục con cái, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu hoặc mâu thuẫn với gia đình vợ. Người vợ gặp được ông chồng thế này cũng sẽ nhẹ lòng hơn, không cần phải hoang mang bất mãn khi chẳng may có sự vụ xảy đến vì cô hiểu rõ, anh ấy sẽ giải quyết tất cả.

Là một người đàn ông, không lo toan ổn thỏa được chuyện trong nhà thì làm sao có thể ra ngoài mà xử lý việc lớn được.

3 đặc điểm nổi bật của một người chồng tốt-2
Ảnh minh họa.

3. Người đàn ông biết cách trân trọng công sức của vợ

Một người đàn ông tốt và tâm lý sẽ luôn ghi nhớ những điều tích cực của vợ mình, cảm ơn đối phương vì sự cống hiến và vất vả cho hôn nhân. Anh ấy không bao giờ coi sự đóng góp của vợ là điều hiển nhiên mà luôn trân trọng vợ cùng những cố gắng của cô ấy trong suốt những năm bên nhau.

Là đàn ông thì cần biết chăm lo chu toàn cho gia đình, có tinh thần trách nhiệm với gia đình, và biết cách khiến người vợ không chịu uất ức trong suốt cuộc sống của cả hai.

Một lời cảm ơn dành cho vợ đôi khi có giá trị hơn tất cả mọi thứ. Người đàn ông cần biết trân trọng và đừng bao giờ cho rằng những điều người vợ làm là hiển nhiên, là trách nhiệm của cô ấy trong cuộc hôn nhân.

Phụ nữ đôi khi chẳng cần gì nhiều, một lời tri ân, cảm ơn hoặc chứng minh rằng công sức của cô được chồng biết và thấu hiểu là đã đủ. Tuy nhiên, không nhiều người đàn ông biết điều đó khiến cho hàng loạt cuộc hôn nhân bất ổn cứ thể xảy đến. Bởi vậy, những ông chồng đôi lúc hãy sống chậm lại một chút, nhìn nhận và trân trọng những đóng góp của vợ mình nhé.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 đặc điểm nổi bật của một người chồng tốt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO