3 cách ăn táo hạ huyết áp, giảm mỡ và cholesterol

HẠ MÂY (Theo aboluowang)| 26/11/2022 16:07

Táo là một loại trái cây ngon phổ biến trong cuộc sống, thành phần chính của nó bao gồm chất xơ, đường, sắt,... Dưới đây là 3 cách ăn táo hạ huyết áp, giảm mỡ và cholesterol.

3 cách ăn táo hạ huyết áp, giảm mỡ và cholesterol
Táo nướng mềm và ngon, có lợi cho sức khỏe vượt trội. Nguồn ảnh: Adobe Stock

Táo luộc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên polyphenolic có trong táo sau khi đun nóng sẽ tăng lên đáng kể. Có thể giúp hạ lipid máu, loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, trì hoãn quá trình lão hóa.

Táo cũng chứa các chất đặc biệt như axit tannic, pectin và chất xơ, có tác dụng kép là chống tiêu chảy, nhuận tràng.

Cách làm: Cắt táo cả vỏ thành 6-8 miếng, cho vào nồi nước lạnh đun sôi, sau khi nước sôi vớt táo ra ăn cả vỏ, sau đó có thể cho thêm một ít nho khô.

Vì vỏ táo có hoạt tính chống oxy hóa mạnh hơn cùi nên nó có thể hỗ trợ tốt hơn trong việc hạ lipid máu. Vì vậy, khi ăn táo tốt nhất nên ăn cả vỏ.

Táo nướng

Nếu táo được nướng và làm nóng trong 5 phút, trọng lượng phân tử của pectin sẽ giảm và hoạt tính sẽ tăng gấp 9 lần so với táo sống. Tác dụng của táo nướng bao gồm giảm cholesterol, ngăn ngừa hen suyễn, táo bón, phù nề, cao huyết áp, tiểu đường và xóa nếp nhăn.

Cách làm: Rửa sạch 1 quả táo, để cả vỏ cắt làm 4 miếng, bỏ lõi, cho vào đĩa dùng được trong lò vi sóng, hâm nóng trong lò vi sóng 5 phút, mỗi ngày ăn 1 quả, trong bữa ăn hoặc ăn riêng.

Táo nướng mềm ngon nhưng chỉ có thể ăn một quả, tốt nhất nên ăn táo nướng trước bữa tối, sau đó ăn một ít rau và thịt nạc.

Táo hầm

Nên cho một ít táo vào hầm, không chỉ bổ dưỡng thơm ngon mà còn có thể ức chế cholesterol tăng cao, người dạ dày không tốt cũng có thể yên tâm ăn.

Táo hầm có thể giúp hạ huyết áp và bảo vệ sức khỏe tim mạch, mạch máu não. Mùi thơm của táo có thể khử mùi hôi đặc trưng của thịt lợn.

Táo hầm rất giàu axit malic, chất xơ, pectin và các chất khác, những chất này có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol trong máu thành axit mật, giảm cholesterol.

Bài liên quan
  • 4 loại thực phẩm làm tăng cholesterol xấu cần tránh
    Những người thích ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ có tác động lớn hơn đến quá trình chuyển hóa lipid trong mạch máu. Ngoài ra, việc hấp thụ quá nhiều cholesterol xấu sẽ càng làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn mạch máu.
Nổi bật Việt Báo
  • Chưa về đến Việt Nam, tài khoản ChatGPT đã được rao bán tràn 'chợ mạng'
    Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội tại Việt Nam đang ào ạt chia sẻ, rao bán các tài khoản ChatGPT với giá từ 8.000 đến 200.000 đồng.
  • Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?
    Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.
  • Về thăm ngôi làng của người giàu đầu thế kỷ XX
    Nằm khép mình bên dòng sông Nhuệ hiền hòa, làng Cựu với tuổi đời 800 năm đang sở hữu báu vật độc nhất vô nhị của đất Hà thành. Đó là những căn biệt thự có kiến trúc pha lẫn Việt - Pháp - Hoa cổ kính.
  • Chữ Việt trên sách Tây
    Không đợi đến khai mạc Liên hoan truyện tranh Angoulême quốc tế lần thứ 50 (26-29.1.2023), khi nhà xuất bản Pháp Ankama dựng lên bức vách đồ sộ ở mặt tiền gian trưng bày bằng ảnh bìa truyện tranh mang tên 'Sống' với đầy đủ dấu như tiếng Việt; mà ngay tháng 12 năm ngoái, khi các nhà sách cho đăng ký trước, độc giả châu Âu đã lưu ý tên sách lạ lẫm, uyển mềm như thư pháp trên nền xanh cây lá, với hai phụ nữ châu Á. Sách thật sự gây sức hú
  • Phim Việt mùa Tết thu hơn 400 tỷ đồng, nhưng tại sao khán giả vẫn chê bai?
    Năm nay, doanh thu phim Việt chiếu rạp mùa Tết có dấu hiệu khả quan so với năm trước. Song, chất lượng các phim đều không xuất sắc, là chủ đề gây tranh cãi trong suốt thời điểm công chiếu.
Đừng bỏ lỡ
3 cách ăn táo hạ huyết áp, giảm mỡ và cholesterol
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO