Chọn mì được làm bằng nhiều loại ngũ cốc
Người có đường huyết cao, mắc bệnh đái tháo đường nên chọn mì được làm bằng nhiều loại ngũ cốc, chẳng hạn như mì kiều mạch, mì yến mạch, mì nguyên hạt,… Chỉ số đường huyết của mì nguyên hạt chỉ là 37, rất hữu ích trong việc giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn.
Ăn mì cũng nhiều thực phẩm khác
Khi trộn mì với nhiều rau, lượng rau và mì ít nhất phải là 1:1 hoặc thậm chí nhiều hơn.
Khi chế biến món mì, bạn cũng có thể trộn mì với một số thực phẩm giàu protein như trứng, thịt, tôm, đậu phụ… Chỉ số đường huyết của bữa ăn hỗn hợp thấp hơn so với chỉ ăn mì nên có thể làm chậm quá trình tăng đường huyết sau bữa ăn.
Nấu mì khéo léo
Đầu tiên đun nóng mì đến khi chín một nửa, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh. Sau khi mì nguội hoàn toàn thì tiếp tục luộc trong nồi, như vậy sẽ giúp mì được dai hơn.
Mì chế biến theo cách này sau khi ăn, tốc độ tiêu hóa tương đối chậm, điều này càng có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu tăng lên sau bữa ăn.