3 ca nghi nhiễm Covid-19 khai báo không trung thực, Bệnh viện Tân Phú ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Ngọc Hân | 28/05/2021, 15:02

Cả gia đình gồm vợ, chồng và con là thành viên Hội thánh Phục hưng có biểu hiện ho, sốt, mệt nên đến Bệnh viện quận Tân Phú khám nhưng họ khai báo không trung thực.

Bệnh viện quận Tân Phú (TP.HCM) vừa ra thông báo ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 28/5 để thực hiện phòng chống dịch đến khi có thông báo mới.

Ảnh: HCDC.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trước đó, có 3 thành viên của Hội thành truyền giáo Phục hưng có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi nên đến Bệnh viện quận Tân Phú Khám. Do họ khai báo không trung thực nên được chuyển đến khám tại khoa Tai Mũi họng.

Tại khoa khám, nhân viên y tế khai thác thêm thông tin thì biết 3 người này là hội viên Hội thánh nên đã chuyển ngay họ xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả nghi nhiễm Covid-19.

Xem thêm: Cô gái 22 tuổi là bệnh nhân Covid-19 thứ 47 ở nước ta tử vong

Qua điều tra sơ bộ, 3 ca nghi nhiễm này cùng một gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Gia đình này đều là hội viên của Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng, cùng sinh hoạt vào ngày 16/5.

HCDC cho biết, đã 9 nhân viên y tế được được đánh giá có tiếp xúc gần với 3 ca nghi nhiễm này. Các trường hợp này được cách ly tạm thời tại khu cách ly của bệnh viện và được đưa đi cách ly tập trung sau đó. Bên cạnh đó, bệnh viện đã triển khai xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân đang có mặt tại bệnh viện trong ngày 27/5 và 28/5 để tầm soát cũng như đánh giá nguy cơ.

Đồng thời, bệnh viện đã khẩn khẩn cấp phong tỏa và lập hàng rào chắn tại các cổng ra vào của bệnh viện. Việc tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng ngày 28/5 để khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 3 ca nghi nhiễm, phun khử khuẩn bệnh viện, cách ly các trường hợp có liên quan.

Hiện, Bệnh viện quận Tân Phú đã được phong tỏa. Ảnh: HCDC.

Theo HCDC, sáng ngày 28/5, thành phố đã ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 4 trường hợp trong cùng một gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong toả. 1 người là con rể của mục sư cư trú tại quận tân phúTân Phú.

Xem thêm: Thêm 8 người ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng dương tính với SARS-CoV-2

Quảng cáo

4 trường hợp còn lại là chuỗi lây nhiễm liên quan đến trường hợp đến khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ gồm 2 vợ chồng, con trai 3 tuổi và 1 nữ đồng nghiệp của người vợ.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, thành phố đã ghi nhận 44 trường hợp nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

HCDC cho biết, thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt các chuỗi lây cũng như xác định nguồn lây. Trước tình hình hiện nay, người dân khi đi khám bệnh cần khai báo y tế trung thực để được phân luồng, xử trí phù hợp, tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của các bệnh viện.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 ca nghi nhiễm Covid-19 khai báo không trung thực, Bệnh viện Tân Phú ngưng tiếp nhận bệnh nhân