29 người chết trong vụ bắt con trai trùm ma túy khét tiếng Mexico

07/01/2023 08:52

Ít nhất 10 binh sĩ và 19 nghi phạm chết trong chiến dịch truy bắt Ovidio Guzman, con trai trùm ma túy El Chapo.

Bộ trưởng Quốc phòng Mexico Luis Cresencio Sandoval cho biết thông tin trên hôm 6/1. 32 binh sĩ Mexico bị thương trong cuộc đấu súng được chuyển tới bệnh viện. Ngoài ra, 21 người bị bắt trong các chiến dịch hôm 5/1.

29 người chết trong vụ bắt con trai trùm ma túy khét tiếng Mexico - 1

Thủ lĩnh ma túy Ovidio Guzman khi bị bắt vào năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng an ninh Mexico hôm 5/1 đã bắt giữ con trai trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman của băng nhóm ma túy khét tiếng Sinaloa chỉ vài ngày trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ovidio Guzman bị bắt ở thành phố Culiacan, tây bắc Mexico và được đưa tới thủ đô Mexico City trên máy bay quân sự.

Vụ bắt con trai của El Chapo diễn ra trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Mexico, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ tổ chức ở Mexico City tuần tới.

Bộ trưởng Luis Cresencio Sandoval cho biết, vụ bắt giữ là kết quả của 6 tháng theo dõi Ovidio Guzman, người được cho là đã giúp điều hành các hoạt động của cha mình kể từ khi "El Chapo" bị dẫn độ sang Mỹ vào năm 2017.

Ovidio Guzman còn có biệt danh là El Raton, 32 tuổi. Cơ quan điều tra Mexico cho rằng Ovidio Guzman hỗ trợ vận hành mạng lưới ma túy của ông trùm El Chapo sau khi ông ta bị bắt và dẫn độ sang Mỹ năm 2017.

Chính phủ Mỹ treo thưởng tối đa 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt thành công Ovidio Guzman. Cơ quan chống ma túy Mỹ nhận định Ovidio Guzman giữ vai trò then chốt trong băng đảng Sinaloa tại Mexico.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)

  Bài liên quan
  • Chuyện gì đang xảy ra ở Culiacan
   Các cuộc đấu súng đã nổ ra trên khắp thành phố Culiacan, thủ phủ bang Sinaloa, Mexico, ngay sau khi lực lượng an ninh bắt giữ Ovidio Guzman - con trai trùm ma túy El Chapo.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  29 người chết trong vụ bắt con trai trùm ma túy khét tiếng Mexico
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO