29 CLB sẵn sàng góp tiền trả lương để đưa Messi tới Mỹ

H. Long| 28/03/2023 16:22

Theo tờ Diario Sport, 29 CLB ở giải Nhà nghề Mỹ (MLS) sẵn sàng góp tiền trả lương cho Messi để đưa cầu thủ này sang Mỹ thi đấu.

Tương lai của Messi là chủ đề bàn tán thời gian gần đây. Tiền đạo người Argentina chỉ còn ba tháng hợp đồng với PSG nhưng các cuộc đàm phán hợp đồng mới của hai bên đã đi vào ngõ cụt trong thời gian qua.

29 CLB sẵn sàng góp tiền trả lương để đưa Messi tới Mỹ - 1

Các CLB ở giải MLS sẵn sàng chung tiền trả lương để đưa Messi sang Mỹ thi đấu (Ảnh: Getty).

Trong bối cảnh ấy, siêu sao người Argentina được đồn đoán có thể chuyển tới CLB Al Hilal (Saudi Arabia) và Inter Miami (Mỹ). Theo nguồn tin từ tờ Diario Sport (Tây Ban Nha), các CLB ở giải Nhà nghề Mỹ (MLS) đang rất quyết tâm đưa Messi tới xứ sở cờ hoa.

Theo đó, tất cả 29 CLB ở giải MLS đã thảo luận về cấu trúc độc đáo để thuyết phục Messi gia nhập giải đấu. Họ thống nhất sẵn sàng cùng nhau góp tiền để trả lương cho El Pulga, bất kể cầu thủ này chọn gia nhập đội bóng nào.

Họ tin tưởng rằng sự xuất hiện của Messi sẽ giúp tăng giá trị của MLS. Khi ấy, tiền bản quyền truyền hình và các hoạt động thương mại của giải đấu sẽ tăng lên. Đây cũng là một phần trong kế hoạch chuẩn bị đăng cai World Cup 2026 của Mỹ (cùng tổ chức với Canada và Mexico).

Trong nhiều năm qua, giải MLS vẫn có tham vọng thu hẹp khoảng cách với giải vô địch châu Âu về trình độ, tầm ảnh hưởng, tiếng vang... Sự xuất hiện của Messi chắc chắn sẽ giúp giải đấu được chú ý hơn rất nhiều, giống như giải Saudi Arabia sau khi mời C.Ronaldo.

29 CLB sẵn sàng góp tiền trả lương để đưa Messi tới Mỹ - 2

Sự xuất hiện của Messi sẽ giúp giải MLS tăng sức hút đáng kể.

Hiện tại, Messi đang nhận mức lương khổng lồ lên tới 900.000 bảng/tuần (trước thuế) ở PSG. Một CLB đơn lẻ ở MLS không thể nào gánh được mức lương ấy. Chính vì vậy, họ cần sự trợ giúp của tất cả giải đấu.

Một phương án khác của Messi là sang Saudi Arabia thi đấu. Tại đây, anh hoàn toàn có thể có thu nhập khổng lồ lên tới gần 200 triệu bảng/năm (bao gồm lương, thưởng, tham gia hoạt động quảng bá) giống như những gì C.Ronaldo nhận được ở CLB Al Nassr.

Barcelona cũng có ý định đưa Messi trở lại nhưng cơ hội của CLB này rất nhỏ. Họ khó lòng gánh mức lương khổng lồ của El Pulga như trước đây. Bên cạnh đó, Messi cũng không còn vị thế như trước nếu như trở lại Camp Nou.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
29 CLB sẵn sàng góp tiền trả lương để đưa Messi tới Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO