20 người thiệt mạng vì giao tranh tại Cộng hòa Dân chủ Congo

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+) | 12/07/2021, 07:56

Giao tranh giữa liên minh các nhóm vũ trang Makanika-Twigwaneho-Ngumino và binh sỹ quân đội Cộng hòa Dân chủ Congo xảy ra trong 2 ngày 10-11/7 làm 15 tay súng bị tiêu diệt và 5 binh sỹ thiệt mạng.

20 nguoi thiet mang vi giao tranh tai Cong hoa Dan chu Congo hinh anh 1Binh sỹ Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/7, một nguồn tin quân sự cho biết ít nhất 20 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa các nhóm vũ trang và binh sỹ quân đội ở vùng cao nguyên phía Đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Theo một người phát ngôn quân đội, giao tranh giữa liên minh các nhóm vũ trang Makanika-Twigwaneho-Ngumino và binh sỹ quân đội Cộng hòa Dân chủ Congo xảy ra trong 2 ngày 10-11/7, trong đó 15 tay súng bị tiêu diệt và 5 binh sỹ chính phủ thiệt mạng.

Ngày 10/7, nhiều tiếng nổ lớn đã được ghi nhận tại thành phố Minembwe và các vùng xung quanh. Nhóm vũ trang đã áp sát căn cứ quân đội chính phủ trước khi bị đẩy lui.

Quảng cáo

Người phát ngôn quân đội Cộng hòa Dân chủ Congo Dieudonne Kasereka cho biết quân đội đã giành lại quyền kiểm soát các địa điểm ở trung tâm Minembwe và các vùng lân cận vào sáng 11/7. Hiện, tình hình khu vực đã ổn định trở lại.

Vùng cao nguyên Haut cũng là nơi thường xảy ra giao tranh giữa các nhóm vũ trang thuộc những cộng đồng khác nhau./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
20 người thiệt mạng vì giao tranh tại Cộng hòa Dân chủ Congo
vietnam.vn