20 năm "địa ngục hôn nhân" của nghệ sĩ Xuân Hương: Phụ nữ đừng để nỗi đau chai lì thành thói quen!

16/10/2023 14:59

Đau xót hơn cả khi Xuân Hương khẳng định: “Nhờ li dị mà tôi mới từ từ hết bệnh, dù không uống thuốc nữa”.

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà số mới nhất, nghệ sĩ Xuân Hương lần đầu chia sẻ về câu chuyện hôn nhân đầy nước mắt của mình.

Cuộc hôn nhân độc hại và 20 năm chịu đựng của người vợ

Bà kể: “Khi còn sống với tôi, ông ấy không đối xử với tôi đàng hoàng, tôi ngậm đắng nuốt cay, không bao giờ nói với má. Đến khi li dị, tôi cũng không nói nên má không biết, nhưng biết rồi cũng tỉnh bơ, không hỏi thăm một câu, không cần biết tôi đau đến mức nào”.

Không ngờ, nghệ sĩ từng mang tiếng cười đến cho bao khán giả lại bất hạnh như thế. Thậm chí, trong mắt bà đó là cuộc hôn nhân độc hại.

“Khủng khiếp lắm, suốt hơn 20 năm sống chung với người đó, tôi đã bị bệnh thần kinh. Tôi không nhớ mình bị thần kinh từ lúc nào nhưng có lẽ là lâu lắm rồi. Nó nóng ran trong não tôi, khiến tâm tính tôi trở nên khó gần.

20 năm địa ngục hôn nhân của nghệ sĩ Xuân Hương: Phụ nữ đừng để nỗi đau chai lì thành thói quen!-1Nghệ sĩ Xuân Hương (phải) và MC Ngọc Lan (trái)

Đôi mắt tôi lúc nào cũng giống như đang căm thù ai đó vì trong người đang giận dữ mà không dám nói ra. Tôi uống thuốc ba năm không thuyên giảm, mới bảo ông ấy: ‘Anh ơi, bệnh của em như vậy, anh làm ơn bảo gia đình anh bớt ác với em để em còn sống và nuôi con em. Nếu một mai bệnh của em bộc phát, không kìm được, em thành điên loạn, ra đường nói nhảm thì lúc đó cả gia đình anh mang tiếng’.

Ông ấy ngồi mặt lạnh như băng, tôi quyết định li dị", nghệ sĩ Xuân Hương nhớ lại.

Ít ai ngờ nữ nghệ sĩ phải chịu giày vò trong 1 cuộc hôn nhân mà mình đã từng hy vọng, xây đắp. Đau xót hơn cả khi bà khẳng định: “Nhờ li dị mà tôi mới từ từ hết bệnh, dù không uống thuốc nữa”.

Những mối quan hệ độc hại đang “tra tấn” phụ nữ một cách thầm lặng mà không thuốc nào chữa nổi
Mối quan hệ độc hại là mối quan hệ không lành mạnh trong đó một hoặc cả hai thể hiện các hành vi kiểm soát, lôi kéo hoặc lạm dụng. Những hành vi này có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm lạm dụng tình cảm, thể chất và tình dục.

Những mối quan hệ độc hại có thể tác động đáng kể đến sức khỏe tinh thần của một cá nhân. Hành vi có hại trong một mối quan hệ độc hại, chẳng hạn như chỉ trích, coi thường, thao túng và kiểm soát, có thể gây ra cảm xúc đau khổ, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo lắng, trầm cảm và lòng tự trọng thấp.

Trong một mối quan hệ độc hại, người phải chịu giày vò có thể bắt đầu nghi ngờ về giá trị và khả năng của bản thân. Họ cảm thấy như đang liên tục đi trên vỏ trứng và ở trong trạng thái lo lắng hoặc sợ hãi tột độ. Theo thời gian, những cảm giác này có thể trở nên quá tải và dẫn đến căng thẳng mãn tính, gây hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Những người có mối quan hệ độc hại có nguy cơ cao mắc phải: Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD), trầm cảm , rối loạn lo âu, nỗ lực tự sát…

Các mối quan hệ độc hại phá vỡ hệ thống khen thưởng tự nhiên của não chúng ta, dẫn đến những cảm xúc và hành vi tiêu cực. Căng thẳng và lo lắng liên tục liên quan đến các mối quan hệ độc hại sẽ kích hoạt hệ thống phản ứng căng thẳng của cơ thể chúng ta, dẫn đến tăng mức cortisol (hormone gây căng thẳng). Tiếp xúc lâu dài với nồng độ cortisol cao có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta.

20 năm địa ngục hôn nhân của nghệ sĩ Xuân Hương: Phụ nữ đừng để nỗi đau chai lì thành thói quen!-2Xuân Hương liên tục rơi nước mắt khi nhớ về quá khứ

Đừng chôn mình trong 1 cuộc hôn nhân “chết lâm sàng”

Trong hôn nhân, có rất nhiều phụ nữ vì lý do này hay lý do khác không thể sống thiếu người ấy. Họ luôn cố gắng chiều lòng và thỏa hiệp với đối phương. Hãy thử nghĩ xem, sự tủi nhục và chịu đựng mù quáng của bạn có đáng không? Chỉ cần làm điều này, bạn sẽ nhận được gì? Nếu bạn không thay đổi chính mình, làm sao bạn có thể gặp được một người tốt hơn?

Không phải sự cam chịu nào cũng đáng giá. Nếu cam chịu một cách ngu ngốc thì cuối cùng bạn sẽ là người đau khổ và mệt mỏi. Hãy là chính mình một cách bình tĩnh, làm theo trái tim mình và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Những quyết định tốt nhất mang lại cho bạn niềm hy vọng tốt nhất. Đừng lúc nào cũng níu kéo vì không thể buông mà để mình do dự. Đừng để đau khổ trở thành thói quen.

Hạnh phúc không thể đạt được bằng cách tìm kiếm sự hoàn hảo. Nhưng bạn cũng không thể hạnh phúc nếu chấp nhận cúi đầu và gông cùm. Đừng tự giam cầm mình trong 1 cuộc hôn nhân độc hại, khi khao khát tự do của bạn mãnh liệt, bất kể đối phương có kìm kẹp thế nào bạn cũng đủ bản lĩnh tìm lối thoát ra.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
20 năm "địa ngục hôn nhân" của nghệ sĩ Xuân Hương: Phụ nữ đừng để nỗi đau chai lì thành thói quen!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO