20.000 người sẽ được khám sức khỏe, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19

Phạm Đông| 21/03/2022 17:51

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 4 đến tháng 11.2022.

20.000 người sẽ được khám sức khỏe, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19
Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam ký chương trình phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID năm 2022.

Chiều 21.3, tại Trụ sở Trung ương Đoàn (Hà Nội), Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị phối hợp ký kết chương trình "Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19" năm 2022.

Theo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, hiện nay, nhiều bệnh nhân sau khi mắc COVID-19 đã gặp các triệu chứng tồn tại dai dẳng, thậm chí phải quay trở lại bệnh viện để điều trị.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, có 33-76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu COVID-19 kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi mắc bệnh, 20% người bệnh phải tái nhập viện; 80% người bệnh phải theo dõi tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu trong vòng 2 tháng sau xuất viện.

Trước tình hình dịch đang có xu hướng giảm dần và các vấn đề về chăm sóc sức khỏe hậu COVID đang dần trở thành vấn đề nổi trội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 113-KH/TWH của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam về triển khai Chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID năm 2022.

Bên cạnh đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Chương trình khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân "Vì một Việt Nam khỏe mạnh" năm 2022 với các hoạt động khám bệnh, sàng lọc và tư vấn sức khỏe hậu COVID.

Ngoài ra, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu COVID cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 4 đến tháng 11.2022.

Dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại 15 tỉnh với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng. Chương trình sẽ sử dụng các hệ thống khám bệnh lưu động do Hội phát triển, hỗ trợ các tỉnh trong đợt bùng dịch thứ 4.

Theo thạc sĩ, dược sĩ Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, bên cạnh việc tiếp tục hỗ trợ y tế tuyến đầu trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch, các hoạt động của Hội trong thời gian tới sẽ tập trung nhiều hơn vào công tác chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19, đặc biệt liên quan tới khối đối tượng nguy cơ cao, có bệnh lý nền.

Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo với các chuyên đề hậu COVID và bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch và sức khỏe tâm thần; đồng thời sẽ sớm ra mắt Sổ tay chăm sóc sức khỏe hậu COVID cũng như tổ chức nhiều chương trình khám bệnh miễn phí, chăm sóc sức khỏe hậu COVID cho nhân dân trong năm 2022.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
20.000 người sẽ được khám sức khỏe, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO