2 tổ phòng chống dịch ở Vũng Tàu tranh cãi, đòi kiểm tra lẫn nhau

30/08/2021, 15:19

"Coi đi làm có giấy tờ đầy đủ không, chụp hình lại CMND, giữ lại, lập biên bản", người phụ nữ nói lớn.

Ngày 29/8 vừa qua, trên Facebook cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cuộc tranh cãi giữa 2 nhóm người về việc kiểm tra chấp hành biện pháp giãn cách xã hội trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Ghi nhận của Dân Trí, 2 nhóm tranh cãi gồm tổ công tác phòng chống dịch của UBND phường 4 (TP Vũng Tàu) và tổ công tác phòng chống dịch của Công an TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo hình ảnh ghi lại, người phụ nữ áo hồng liên tục tranh cãi, chỉ đạo cấp dưới kiểm tra giấy tờ của nhóm người mang sắc phục công an và yêu cầu lập biên bản với lý do những người này đi làm việc nhưng mang theo “giấy đi đường” không đúng quy định.

Đoạn clip được đăng tải trên MXH

"Coi đi làm có giấy tờ đầy đủ không, thêm một người đi chung nữa đâu…, thêm một người nữa đưa giấy tờ ra đây, chụp hình lại CMND, giữ lại cho chị, lập biên bản", người phụ nữ nói lớn. 

Tổ kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 của TP.Vũng Tàu nói lại: “Kiểm tra tôi này, cứ lập biên bản phạt đi…”.

Lúc này, một người mặc sắc phục công an đã điện thoại cho ai đó trình bày việc bị phường kiểm tra, còn một người khác đến tranh cãi với người phụ nữ về việc tại sao đi làm nhiệm vụ lại không đeo thẻ công chức. 

Theo Vietnamnet đưa tin, sự việc trên xảy ra tại đường Bà Triệu (phường 4, TP Vũng Tàu). Người phụ nữ trong clip là bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 4.

Quảng cáo

Vị lãnh đạo này một mình đi kiểm tra các chốt trực trên địa bàn thì gặp tổ kiểm tra liên ngành của Công an TP Vũng Tàu dừng xe kiểm tra.

Khi lãnh đạo UBND phường 4 lên xe đi thì nghe có người nói "bóng gió" với nội dung "lãnh đạo gì ra đường không có giấy tờ gì cả" nên đã gọi điện thoại cho một số cán bộ phường 4 đến làm việc, kiểm tra giấy tờ của những người mặc áo trắng (lực lượng phối hợp với Công an TP Vũng Tàu) và yêu cầu lập biên bản xử phạt vì không có giấy ra đường có giá trị trong ngày.

xac-minh-vu-bi-thu-phuong-lap-bien-ban-to-cong-tac-cong-an-o-tp-vung-tau.jpg

Người phụ nữ chỉ đạo cấp dưới lập biên bản một số thành viên trong tổ công tác liên ngành phòng chống dịch Công an TP Vũng Tàu.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Hồng Hà, người phát ngôn của Thành ủy Vũng Tàu xác nhận sự việc trên xảy ra trên địa bàn thành phố. 

"Lãnh đạo thành phố nhìn nhận đây là sự việc cho thấy trong quan hệ phối hợp giữa hai nhóm công tác chưa có sự thống nhất và cách hành xử thiếu chuẩn mực của một vài cán bộ. Thành phố sẽ họp, yêu cầu hai bên tường trình; yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm những cá nhân liên quan để chấn chỉnh thái độ làm việc", ông Hà nói.

Lãnh đạo TP. Vũng Tàu cũng cho biết sẽ họp các bên, nghe từng bên tường trình để tìm hiểu sự việc, sau đó sẽ có hướng xử lý cụ thể đối với các cá nhân liên quan trong vụ việc trên.

Sự việc ngay sau đó được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người dân đã phê bình thái độ cũng như cách ứng xử của cán bộ thể hiện trong clip.

Bài liên quan
Xuyên tạc công tác phòng chống dịch COVID-19, một ‘Facebooker’ bị bắt giam
(CAO) CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đã thực hiện quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa vì đưa thông tin xuyên tạc, sai sự thật về phòng chống COVID-19.
ĐBQH đề xuất giải pháp phòng chống dịch, phục hồi phát triển KTXH
Tiếp tục chương nghị sự kỳ họp thứ 2, sáng 21/10, Quốc hội thảo luận tại tổ về kinh tế-xã hội, công tác phòng chống dịch.
Quốc hội thảo luận về KTXH, phân bổ ngân sách và công tác phòng chống dịch, bệnh COVID-19
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 2, sáng 21/10, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển KTXH năm 2022; Báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
2 tổ phòng chống dịch ở Vũng Tàu tranh cãi, đòi kiểm tra lẫn nhau
vietnam.vn