2 thông tin sai sự thật về 'Snowdrop' được fan quốc tế của BLACKPINK lan truyền khiến Knet đùng đùng nổi giận: Nhà Xanh đã kiểm duyệt cho phim lên sóng?

Munnie (lược dịch),| 20/12/2021 11:39

Trái với hy vọng của người hâm mộ, làn sóng phản đối sau khi 'Snowdrop' lên sóng càng trở nên gay gắt hơn trong cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Sau một thời gian gây tranh cãi quyết liệt xung quanh nội dung cốt truyện, cuối cùng bộ phim truyền hình mới của JTBC mang tên "Snowdrop" cũng đã chính thức lên sóng những tập đầu tiên. Rất nhanh chóng, trong suốt 2 ngày qua, hàng loạt bài viết và chủ đề có liên quan đến "Snowdrop" liên tục được đăng tải ở khắp các diễn đàn trực tuyến, cổng thông tin điện tử và mạng xã hội tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải tín hiệu tích cực cho "Snowdrop" khi mà phản ứng dễ dàng thấy nhất ở người Hàn lúc này chính là sự tẩy chay, phản đối bộ phim thậm chí còn quyết liệt hơn trước.

Jisoo-Snowdrop

Ngay sau khi tập đầu tiên kết thúc, người Hàn Quốc đã đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu hủy phát sóng "Snowdrop". Chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày, bản kiến nghị này đã nhận được hơn 250.000 chữ ký (đủ điều kiện để Nhà Xanh vào cuộc phản hồi) từ khán giả xứ kim chi, đủ để thấy người dân nước này hiện đang phẫn nộ với "Snowdrop" đến mức nào. Mặc dù phía JTBC lẫn đạo diễn đều đã khẳng định chắc chắn rằng phim không có những chi tiết bóp méo lịch sử Hàn Quốc, thế nhưng ngay từ tập 1, người xem đã nhanh chóng chỉ ra rất nhiều vấn đề cho thấy "Snowdrop" thực sự có "đụng chạm" đến các vấn đề lịch sử, từ bối cảnh nội dung cho đến nghề nghiệp nhân vật hay thậm chí là cả nhạc nền.

Jisoo-Snowdrop

Khi mà bấy nhiều đó cũng đã quá đủ biến "Snowdrop" trở thành bộ phim bị tẩy chay quyết liệt nhất tại Hàn Quốc hiện nay, phản ứng từ các fan quốc tế của BLACKPINKcòn khiến người Hàn bức xúc hơn. Không chỉ chỉ trích khán giả Hàn Quốc "làm quá" hoặc kiên quyết ủng hộ phim mới của Jisoo bằng mọi giá, đông đảo BLINK quốc tế còn đang lan truyền những thông tin sai sự thật khiến cư dân mạng Hàn Quốc không khỏi phẫn nộ.

Đầu tiên, nhiều fan của Jisoosau khi biết người Hàn đệ đơn kiến nghị ngừng phát sóng "Snowdrop" lên Nhà Xanh đã lấy lý do "Nhà Xanh đã kiểm duyệt nội dung và cho phim lên sóng" để lên án ngược lại cộng đồng mạng Hàn Quốc. Tuy nhiên đây là một thông tin sai sự thật bởi trong thông báo được đưa ra hồi tháng 7 năm nay, Nhà Xanh chỉ dẫn lại Điều 4 trong Đạo luật phát sóng của Hàn Quốc để khẳng định rằng họ không có quyền can thiệp kiểm duyệt, chỉnh sửa hay cấm sóng bất kỳ bộ phim nào khi nó chưa chính thức lên sóng. Một người Hàn Quốc sau khi đọc được những bình luận của fan BLACKPINKcho rằng "Nhà Xanh đã kiểm duyệt nội dung "Snowdrop" đã phẫn nộ lên tiếng trên Twitter:

"Ở bình luận giải thích về những tranh cãi xung quanh "Snowdrop", có khá nhiều câu trả lời từ fan quốc tế khẳng định kịch bản "Snowdrop" đã được Nhà Xanh kiểm duyệt và thông qua. Trong suy nghĩ của họ, Hàn Quốc là một quốc gia mà Nhà Xanh có quyền kiểm duyệt kịch bản phim truyền hình à??".

Một vấn đề khác hiện cũng gây nên nhiều bức xúc không kém chính là rating của phim. Từ tập 1 cho đến tập 2, rất nhiều fan BLACKPINKđã lan truyền thông tin cho rằng "Snowdrop" có rating cao nhất lên đến 7,55% - đứng đầu tất cả các chương trình phát sóng trong cùng khung giờ. Đối với một bộ phim phát sóng trên đài cáp như JTBC, hơn 7% là một con số rất cao. Và không ít BLINK đã sử dụng số liệu này để chê cười khán giả Hàn Quốc "tự vả" - tuyên bố tẩy chay quyết liệt nhưng vẫn đổ xô theo dõi bộ phim.

Jisoo-Snowdrop
Jisoo-Snowdrop
Jisoo-Snowdrop
Jisoo-Snowdrop
Jisoo-Snowdrop

Thế nhưng trên thực tế, đây lại là một hiểu lầm tai hại khác của fan BLACKPINK. Đông đảo khán giả Hàn Quốc đã chỉ ra rằng hình ảnh số liệu mà họ đang lan truyền chỉ là thứ hạng rating trên app Olleh TV - đồng nghĩa với việc nó chỉ phản ánh tỷ suất người xem trên ứng dụng đó mà thôi. Thực tế, rating chính thức tại Hàn Quốc của "Snowdrop" mới được Nielsen Korea công bố vào sáng nay là 2,9% cho tập 1 và 3,1% cho tập 2.

Hiện tại, làn sóng phản đối và tẩy chay "Snowdrop" vẫn đang rất gay gắt và căng thẳng trên các diễn đàn trực tuyến và cổng thông tin điện tử Hàn Quốc khi mà từ Naver, Nate, Daum cho đến Pann, Theqoo, Twitter... đều xuất hiện hàng loạt bình luận yêu cầu phim ngừng phát sóng. Trước phản ứng hiện tại của khán giả, phía JTBC vẫn chưa lên tiếng phản hồi dù nhà đài đã có động thái hạn chế bình luận trên bảng tin người xem. Rất nhiều nhãn hàng đã công khai tuyên bố sẽ ngừng tài trợ cho bộ phim, cứng rắn yêu cầu ekip sản xuất xóa những phân cảnh có sự xuất hiện của họ đồng thời lên tiếng xin lỗi vì không nắm rõ nội dung phim.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
2 thông tin sai sự thật về 'Snowdrop' được fan quốc tế của BLACKPINK lan truyền khiến Knet đùng đùng nổi giận: Nhà Xanh đã kiểm duyệt cho phim lên sóng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO