2 tài năng trẻ U17 Việt Nam bắt đầu tuần tập huấn chuyên sâu tại Đức

MINH TRIẾT| 19/04/2022 13:45

Bộ đôi của U17 Việt Nam - Mạnh Hưng và Minh Tiến bắt đầu tuần tập huấn chuyên sâu trong dự án "Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức", tại câu lạc bộ Eintracht Frankfurt.

2 tài năng trẻ U17 Việt Nam bắt đầu tuần tập huấn chuyên sâu tại Đức
Minh Tiến (giữa) là tài năng nổi bật của U17 Việt Nam. Ảnh: VFF

Trong buổi tập đầu tiên, Mạnh Hưng và Minh Tiến phải đối mặt với khối lượng bài tập khá nặng từ ban huấn luyện U17 Eintracht Frankfurt. Sau thời gian khởi động, huấn luyện viên trưởng Ervin Skela và trợ lý Alexander Meier cho toàn đội triển khai các bài phối hợp chuyền bóng và dứt điểm. Đây là các bài tập không mới với bộ đôi của U17 Việt Nam, song những khó khăn về ngôn ngữ và cường độ tập luyện khiến bộ đôi của U17 Việt Nam gặp phải những bỡ ngỡ ban đầu.

Tuy nhiên, nhờ sự tập chung và quyết tâm của bản thân, Mạnh Hưng và Minh Tiến nhanh chóng bắt nhịp với toàn đội. Cả 2 đều thể hiện sự bình tĩnh và tự tin trong những tình huống xử lý bóng cá nhân và phối hợp với các đồng đội xung quanh.

Trong suốt buổi tập, bộ đôi U17 Việt Nam còn nhận được sự hỗ trợ của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn. Với cá nhân Mạnh Hưng, buổi tập ghi nhận nỗ lực đáng khen của trung vệ trẻ này khi anh đang gặp chấn thương.

 
Mạnh Hưng (áo bib xanh dương) nỗ lực thể hiện khả năng. Ảnh: VFF

Khi được hỏi về cảm nhận sau buổi tập đầu tiên, cả Mạnh Hưng và Minh Tiến đều cho biết họ học hỏi được rất nhiều nhờ những bài tập này, dù gặp những khó khăn nhất định trong quá trình tập luyện.

Bộ đôi của U17 Việt Nam cũng thể hiện quyết tâm chứng tỏ bản thân trong những ngày tới. Cụ thể, Mạnh Hưng và Minh Tiến sẽ có 3 buổi tập tại U17 Eintracht Frankfurt trong tuần tập huấn chuyên sâu.

Chia sẻ về 2 tài năng trẻ của U17 Việt Nam sau buổi tập đầu tiên, cựu danh thủ Alexander Meier (thuộc thành phần ban huấn luyện U17 Eintracht Frankfurt) cho biết bộ đôi của U17 Việt Nam có kỹ thuật và thể lực rất tốt. Ông cũng dành lời khen cho 2 cầu thủ này vì khả năng hòa nhập nhanh với các đồng đội mới.

Cả Mạnh Hưng và Minh Tiến đều là những cái tên nổi bật được lựa chọn ở lại Đức sau sự đánh giá và phân tích của các chuyên gia đến từ 4 câu lạc bộ Bundesliga.

Với Mạnh Hưng, anh là lá chắn thép trong đội hình U17 Việt Nam nhờ lối chơi chắc chắn và dũng mãnh. Còn với Minh Tiến, tốc độ, khả năng xử lý bóng và dứt điểm tốt của cầu thủ này là yếu tố “ghi điểm” với đội ngũ chuyên môn của dự án.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
2 tài năng trẻ U17 Việt Nam bắt đầu tuần tập huấn chuyên sâu tại Đức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO