2 nguyên liệu tạo ngọt phù hợp với người đường huyết cao

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 12/11/2023 20:30

Nhiều người bị đường huyết cao, bệnh đái tháo đường (tiểu đường) thường không dám ăn đường, đồ ngọt. Dưới đây là 2 nguyên liệu làm thuốc, có vị ngọt phù hợp với người đường huyết cao.

2 nguyên liệu tạo ngọt phù hợp với người đường huyết cao
Cam thảo, la hán quả tốt cho người có đường huyết cao. Đồ hoạ: Hạ Mây

Quả la hán

Thành phần ngọt của quả la hán chủ yếu là mogroside, độ ngọt của mogroside gấp 300 lần so với sucrose, chứa ít năng lượng, giúp hạ đường huyết, là chất làm ngọt tự nhiên lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Nghiên cứu cho thấy mogroside có thể thúc đẩy bài tiết insulin, cải thiện tình trạng kháng insulin, chống lại stress ôxy hóa, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng mạn tính của bệnh tiểu đường.

Hơn nữa, các nghiên cứu trên động vật cho thấy, các chiết xuất từ quả la hán có đặc tính hạ đường huyết và insulin.

Cam thảo

Cam thảo có vị ngọt chủ yếu đến từ axit glycyrrhizic, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu đờm, giảm ho, giảm đau...

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, cam thảo có tác dụng chống viêm, chống ôxy hóa, điều hòa miễn dịch và có tác dụng điều trị tốt đối với bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và mạch máu não...

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, rễ của cam thảo có chứa amorfrutin với đặc tính chống viêm, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường.Lưu ý, 2 loại nguyên liệu trên không phù hợp với sức khỏe của tất cả mọi người. Khi sử dụng cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế, ​​bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kĩ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
2 nguyên liệu tạo ngọt phù hợp với người đường huyết cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO