2 người tử vong không rõ nguyên nhân, nhiều người nhà cùng có biểu hiện lạ

Trần Thanh| 12/06/2024 14:04

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đang làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Đ. (ở huyện Ba Bể) và cháu ruột của bà này.

Ngày 12/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Kạn cho biết, khoảng 18h ngày 9/6, Trạm Y tế xã Mỹ Phương (huyện Ba Bể) thông báo có một ca tử vong chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn về chưa rõ nguyên nhân. Đó là bà H.T.Đ. (SN 1960, ở xã Mỹ Phương).

Theo người nhà bà Đ., sáng 9/6, bà Đ. thức dậy ăn sáng bình thường. Sau đó bà này đi cắt cỏ, thấy người mệt, rét, lạnh, đau đầu nên đã về nhà uống 2 viên thuốc Seda.

Thấy đỡ nên bà Đ. đi sang nhà chung của thôn, sau thấy khó chịu rồi bảo con gái đưa về nhà và đi bệnh viện.

2 người tử vong không rõ nguyên nhân, nhiều người nhà cùng có biểu hiện lạ - 1

Nơi gia đình bà Đ. sinh sống (Ảnh: CDC Bắc Kạn).

Trên đường đi viện, bà Đ. bị nôn và đi ngoài tiêu chảy, được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông cấp cứu.

Sau đó người bệnh tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, tím tái, nguy kịch. Đầu giờ chiều cùng ngày, gia đình xin đưa bệnh nhân về nhà, trên đường về thì bệnh nhân tử vong.

Trước đó, cháu Đ.T.V. (SN 2022, cháu ruột của bà Đ.) cũng có các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, nôn và tiêu chảy; đã tử vong vào ngày 5/6.

Những ngày qua, gia đình bà Đ. còn có con trai là Đ.V.D. (SN 1985) và cháu trai S.V.T. (12 tuổi) cũng có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi. Cơ quan y tế đang tổ chức điều tra tại nhà bà Đ.

Tới sáng 10/6, gia đình bà Đ. có thêm 2 người khác có biểu hiện sốt, đau đầu và đi ngoài phân lỏng. Hiện 2 bệnh nhân này đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Bạch Thông để điều trị.

2 người tử vong không rõ nguyên nhân, nhiều người nhà cùng có biểu hiện lạ - 2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân (Ảnh: CDC Bắc Kạn).

Trong ngày 10/6, đoàn công tác Sở Y tế Bắc Kạn đã làm việc với các đơn vị liên quan của huyện Ba Bể và thống nhất điều tra lấy mẫu người mắc bệnh và những người trong gia đình bà Đ.

Theo CDC tỉnh Bắc Kạn, qua điều tra ca bệnh và trao đổi với người nhà bà Đ. được biết khoảng một tuần nay gia đình bà ăn uống bình thường, không ăn thức ăn lạ.

Tại gia đình, đoàn công tác của tỉnh cũng đã truyền thông, tư vấn cho lãnh đạo thôn, gia đình và những người đến hỗ trợ đám hiếu về cách phòng chống bệnh tật, ăn chín uống sôi; nếu có biểu hiện sốt, đau đầu, đi ngoài phân lỏng thì báo ngay cho cơ sở y tế để được khám, điều trị.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
2 người tử vong không rõ nguyên nhân, nhiều người nhà cùng có biểu hiện lạ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO