2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp

Thùy Phương (Zing News)| 04/03/2022 07:08

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, người mới vào bếp cũng có thể làm được nhiều món đơn giản như xà lách sốt dầu hào và tỏi hay khổ qua xào trứng.

Xà lách sốt dầu hào và tỏi

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 1

Độ khó: 1/5

Thời gian chế biến: 15 phút

Phục vụ: 2-3 người

Nguyên liệu

300 g xà lách romaine

45 g dầu ăn

4 tép tỏi băm

Một muỗng canh xì dầu

Một muỗng canh dầu hào

45 g nước

Cách làm

Bước 1:

Tách xà lách thành các lá riêng lẻ, đặc biệt chú ý đến phần gốc do đây là nơi chứa nhiều bùn đất nhất.

Rửa sạch rau với nước muối rồi để ráo.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 2

Bước 2:

Làm nóng chảo với lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn.

Cho tỏi băm, xì dầu, dầu hào và nước vào đun đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, để sang một bên.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 3

Bước 3:

Đun sôi nồi nước (khoảng 600 ml) với một muỗng canh dầu ăn.

Nhúng xà lách vào trong nồi khoảng 15-20 giây sau đó lập tức vớt ra, tránh để lâu hơn làm rau bị nát.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 4

Bước 4:

Rưới đều hỗn hợp sốt dầu hào và tỏi lên xà lách.

Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 5

_____

Khổ qua xào trứng

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 6

Độ khó: 1/5

Thời gian chế biến: 20 phút

Phục vụ: 3-4 người

Nguyên liệu

500 g khổ qua (khoảng 2-3 trái)

3 quả trứng

Một muỗng cà phê dầu mè

Một muỗng cà phê xì dầu

Một muỗng cà phê dầu hào

Muối, hạt tiêu

Đường (tùy khẩu vị)

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1:

Khổ qua cắt đôi theo chiều dọc.

Dùng dao hoặc muỗng nạo sạch phần cùi trắng sát phần thịt xanh (cách này giúp giảm vị đắng của khổ qua).

Thái khổ qua thành lát mỏng vừa ăn.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 7

Bước 2:

Đun sôi nồi nước (khoảng 700 ml) với một muỗng cà phê muối.

Chần nhanh khổ qua trong 30-45 giây sau đó vớt ra, để ráo nước.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 8

Bước 3:

Đập 3 quả trứng ra bát tô, đánh tan trứng với muối, hạt tiêu và dầu mè.

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn (lửa vừa), đổ trứng kết hợp đảo đều tay để trứng giữ được độ mềm và không bị thâm.

Khi trứng đạt độ chín khoảng 70%, bạn cho trứng ra đĩa và để sang một bên.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 9

Bước 4:

Tiếp tục làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn.

Đảo đều mướp đắng với xì dầu, dầu hào và đường (tùy khẩu vị) đến khi mềm.

Cuối cùng, bạn cho trứng lại vào chảo, đảo đều với khổ qua khoảng một phút sau đó tắt bếp, cho ra đĩa.

Thưởng thức khổ qua xào trứng với cơm nóng.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp - 10
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO