2 loại thực phẩm dễ làm tắc mạch máu, tăng axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 09/11/2023 13:53

Thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ và chất béo sẽ khiến nhiều người tăng cân, mỡ máu tăng cao, tắc mạch máu, đây đều là những yếu tố gây nhồi máu não. Dưới đây là một số loại thực phẩm dễ làm tắc mạch máu, tăng axit uric.

2 loại thực phẩm dễ làm tắc mạch máu, tăng axit uric
Thịt mỡ, nội tạng động vật có thể làm tắc mạch máu, tăng axit uric. Đồ hoạ: Hạ Mây

Nội tạng động vật

Nhiều người thích ăn nội tạng động vật như gan, tim, phổi, ruột,... Đây là thực phẩm chứa rất nhiều chất béo xấu, hàm lượng cholesterol cao. Hấp thụ quá nhiều cholesterol sẽ đẩy nhanh quá trình xơ vữa động mạch, dễ làm tắc mạch máu.

Ngoài ra, nội tạng động vật cũng có hàm lượng purine cao, là thực phẩm cấm kỵ đối với những người có lượng axit uric cao và mỡ máu cao.

Thịt mỡ

Mặc dù chất béo cũng cần thiết cho cơ thể nhưng chúng ta không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt, khi ăn nhiều thịt mỡ trong thời gian dài, cơ thể sẽ dư thừa chất béo, điều này dẫn tới tăng áp lực lên hệ tiêu hóa, khiến mạch máu bị tắc nghẽn.

Đồng thời, nếu chúng ta ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ làm tăng cholesterol, có hại cho việc kiểm soát mỡ máu, tăng axit uirc.Ngoài ra, nếu chúng ta thường xuyên uống nhiều bia hoặc ăn các thực phẩm có hàm lượng purine quá cao thì hàm lượng purine trong cơ thể sẽ tăng lên, cơ thể sẽ không thể chuyển hóa và bài tiết một cách trơn tru. Khi axit uric trong máu tăng cao, đạt tới 7 mg/L sẽ gây tăng axit uric máu, mạch máu bị tắc hoặc bệnh gút.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
2 loại thực phẩm dễ làm tắc mạch máu, tăng axit uric
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO