150 thí sinh phải dừng thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa HN vì mất internet

10/03/2024 16:27

150 thí sinh thi tại điểm thi Thái Nguyên phải dừng bài thi vì sự cố mất mạng, ĐH Bách khoa Hà Nội đã tính đến tình huống này và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Trao đổi với VietNamNet, PGS.TS Vũ Duy Hải, Trưởng Ban Tuyển sinh - Hướng nghiệp, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết sự cố xảy ra vào buổi thi sáng 10/3. Khoảng 150 thí sinh ở 5 phòng thi bị ảnh hưởng, các phòng khác vẫn làm bài bình thường.

“Đây là sự cố kỹ thuật đã được nhà trường lường trước và đưa vào trong quy chế. Với các sự cố mất mạng, mất điện không thể khắc phục trước khi hết thời gian làm bài thi, hội đồng thi sẽ đưa ra cách thức xử lý phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết thêm các thí sinh này sẽ được chuyển sang ca thi lúc 13h chiều nay.

Thí sinh vào phòng thi trong đợt 1. (Ảnh: Thúy Nga)
Thí sinh vào phòng thi trong đợt 1. (Ảnh: Thúy Nga)

Đây là đợt thi thứ 3 trong 6 đợt đánh giá tư duy năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội. Địa điểm thi diễn ra tại các tỉnh thành: Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng…

Năm nay đợt thi được bố trí sớm hơn mọi năm với mục tiêu để những học sinh tự tin về kiến thức của mình có thể tham gia thi sớm. Ngoài ra còn một mục tiêu khác là giúp thí sinh làm quen với nội dung và cấu trúc bài thi, phần mềm thi và đặc biệt là đánh giá năng lực tư duy hiện tại của bản thân để có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Cấu trúc của bài thi năm nay vẫn giữ ổn định như năm 2023, gồm 3 phần: Tư duy Toán học, Tư duy Đọc hiểu và Tư duy Khoa học, trong đó, nội dung các phần thi không đi sâu vào kiểm tra kiến thức các môn học mà tập trung vào đánh giá năng lực tư duy riêng biệt. Đặc biệt, phần Tư duy Khoa học đã “xóa nhòa ranh giới” giữa các tổ hợp môn học, phù hợp với nội dung của chương trình THPT mới.

Các đợt thi còn lại sẽ diễn ra vào các ngày 27-28/4/2024; 8-9/6/2024 và 15-16/6/2024 tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
150 thí sinh phải dừng thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa HN vì mất internet
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO