150 kiều bào tham dự Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới

Phạm Lý| 08/01/2023 16:41

Từ ngày 4/1 đến ngày 6/1/2023, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp tổ chức Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới (OVGA) lần thứ V tại Vinpearl Golf Nam Hội An (Quảng Nam).

Trong tiết trời mưa xuân đón Tết, OVGA 2023 đã thực sự bừng sáng, trở thành sự kiện thể thao khai mạc sôi động mở màn cho chuỗi các hoạt động dành cho kiều bào trong khuôn khổ Chương trình Xuân Quê hương 2023, với sự tham gia của gần 150 kiều bào về từ 15 quốc gia (Anh, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Canada, Đức, Hà Lan, Hungary, Mỹ, Nga, Nhật, Pháp, Séc, Úc và Angola), tham gia thi đấu các giải dành cho golfer nam, golfer nữ, đồng đội theo thể thức scramble; đồng đội theo thể thức four-ball; đối kháng single match.

150 kiều bào tham dự Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới
Các golfer OVGA 2023 chuẩn bị ra sân.

Sau 3 ngày thi đấu tràn đầy năng lượng, gay cấn đến tận những phút cuối, tại Lễ bế mạc tối ngày 6/1, 26 golfer đã giành được cúp cho các giải đơn và các giải kỹ thuật cá nhân; 04 nhóm golfer giành được cúp cho các giải đồng đội; cúp luân lưu OVGA 2023 được trao cho Đội EU và các khu vực khác, đội có thành tích tập thể toàn đoàn cao nhất trong giải đấu.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Trưởng Ban Tổ chức, cảm ơn các golfer kiều bào đã nhiệt tình tham gia giải đấu cũng như các hoạt động gắn kết, kết nối cộng đồng người Việt trên toàn thế giới, cùng hướng về Xuân Quê hương 2023.

150 kiều bào tham dự Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới
OVGA 2023 diễn ra trong 3 ngày, các tay golf thi đấu tràn đầy năng lượng và gay cấn đến tận những phút cuối.

Cũng nhân dịp này, Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài đã trao tặng khoản hỗ trợ dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 250 triệu đồng cho Hội từ thiện tỉnh Quảng Nam. Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Ngô Thế Hào, Chủ tịch Hiệp hội Golf người Việt Nam tại Châu Âu, Trưởng Ban tổ chức sự kiện, nhấn mạnh hoạt động này góp phần giúp OVGA có ý nghĩa thiết thực hơn, thể hiện tấm lòng của cộng đồng golfer người Việt Nam ở nước ngoài đối với quê hương, đất nước; vì vậy các golfer nên tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện đi kèm với các giải OVGA ở các mùa tiếp theo, đặc biệt hướng đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cần được quan tâm, động viên.

OVGA là sự kiện thể thao được tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 2015, thuộc chuỗi sự kiện bên lề của Chương trình Xuân Quê hương dành cho kiều bào do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức, nhằm gắn kết, kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài qua giao lưu thể thao golf; đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển tại các địa phương của Việt Nam. Dự kiến mùa giải OVGA tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2025.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    150 kiều bào tham dự Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO