15 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiều bào tại TP.HCM 6 tháng cuối năm 2022

Phạm Lý | 17/06/2022, 14:00

Ngày 17/6, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Báo cáo tại hội nghị, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tiếp hơn 430 lượt kiều bào, thân nhân kiều bào tìm hiểu về các chính sách, pháp luật và thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh, lao động, lưu trú, nhà đất, quốc tịch... và tham gia các chương trình, hội nghị.

15 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiều bào tại TP.HCM 6 tháng cuối năm 2022
Quang cảnh hội nghị.

Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức thành công Tọa đàm gặp gỡ đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022 chủ đề: “TP.HCM- Sức sống mới sau dịch bệnh Covid-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế”; chuỗi hoạt động chương trình Lãnh đạo TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và buổi Tọa đàm trực tiếp và trực tuyến nội dung: “Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài trong việc tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài"; Tổ chức các đoàn kiều bào tiêu biểu tham gia Lễ dâng hương, dâng hoa nhân Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương...Phối hợp Đại học Nguyễn Tất Thành cùng tổ chức tọa đàm sách với chủ đề “Phát huy hiệu quả sử dụng nguồn sách khoa học kỹ thuật do Tiến sĩ Võ Tá Hân - kiều bào Mỹ trao tặng”...

15 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiều bào tại TP.HCM 6 tháng cuối năm 2022
Tặng bằng khen UBND TP.HCM cho 2 tập thể và 10 cá nhân cán bộ chuyên viên Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 2 năm liền 2020-2021.

Uỷ ban cũng tiếp tục liên hệ, cập nhật, rà soát tiến độ giải quyết các ý kiến hiến kế của người Việt Nam ở nước ngoài do Ủy ban nhân dân thành phố giao cho các sở, ban, ngành có liên quan giải quyết để cập nhật tiến độ, tổng hợp kết quả thực hiện và báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Phùng Công Dũng cho biết, trong 6 tháng cuối năm, Uỷ ban tiếp tục thực hiện 15 kế hoạch, chương trình công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Những hoạt động nổi bật gồm có: Tổ chức Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố với chủ đề “Hành trình Thanh xuân và Cảm xúc”; Họp mặt kiều bào nhân Ngày Quốc khánh 2/9; Hội nghị họp mặt, giao lưu trí doanh nhân kiều bào trên địa bàn TP.HCM; Tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 750 kiều bào, dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Vương quốc Campuchia....

15 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiều bào tại TP.HCM 6 tháng cuối năm 2022
Tặng Giấy khen cho phóng viên báo chí vì đã tích cực tham gia thông tin, tuyên truyền công các về người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM.

Tại hội nghị, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tặng bằng khen cho 4 tập thể lao động xuất sắc; Bằng khen UBND TP.HCM cho 2 tập thể và 10 cá nhân cán bộ chuyên viên Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 2 năm liền 2020-2021; Giấy khen của Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho 13 phóng viên báo chí vì đã tích cực tham gia thông tin, tuyên truyền công các về người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
15 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiều bào tại TP.HCM 6 tháng cuối năm 2022
vietnam.vn