15 năm theo đuổi để mua chiếc Vespa cổ biển tứ quý 7

27/09/2022 06:41

Anh Hoàng Long Nghĩa (TP.HCM) ròng rã 15 năm theo đuổi, hỏi mua, chủ xe mới chịu chuyển nhượng chiếc xe tay ga cổ Vespa Satndard đời 1968 biển tứ quý 7.

Vespa Standard là một trong những dòng xe đẹp nhất của hãng xe Ý và rất được chơi xe Vespa cổ yêu thích cho đến ngày nay. Vespa Standard cổ là dòng đẹp nhất vì là đời cuối cùng giữ được thiết kế các góc bo tròn đặc trưng.

Số khung VBB1T đến VBB2T (1960 – 1968) tương ứng với số động cơ VBB1M và VBB2M là đặc điểm để nhận diện chính xác nhất của dòng xe Vespa Standard. Hiện nay, những chiếc Vespa Standard tồn tại trên thị trường đều có tuổi đời đã khá cao (từ những năm 1960). Chính vì thế, chiếc Standard nào vẫn nguyên zin thường sẽ có giá rất đắt đỏ, và hiếm có khó tìm.

Chiếc Vespa Standard biển tứ quý 7: 50D- 7777 của anh Hoàng Long Nghĩa. 

Chiếc Satndard 1968 của anh Hoàng Long Nghĩa (SN 1988, ở quận Tân Phú, TP.HCM) là một ví dụ. Chia sẻ với VietNamNet, anh Nghĩa cho biết, chiếc Vespa Standard biển tứ quý 7: 50D- 7777 của anh hiện tại là chiếc xe thuộc dòng standard 1M mang biển số tứ quý duy nhất tại Việt Nam. Dù đã 54 năm tuổi nhưng toàn bộ phụ tùng trên xe đều zin, nguyên bản. Riêng ngoại thất xe đã được sơn mới hoàn toàn.

“Xe này của chủ cũ là người gốc Sài Gòn xưa. Mình quen chú chủ xe từ khi chú ấy còn ở Việt Nam giờ chú đã sang Canada sinh sống cũng 7-8 năm nay. Hồi đó, ròng rã 15 năm liền tôi theo đuổi chiếc xe này. Từ khi chú chủ xe sở hữu, rồi chú ấy ra nước ngoài để lại cho người cháu sử dụng. Tôi gạ mãi mới mua lại được. Nhưng cũng xứng đáng vì chiếc xe này là của hiếm, rất được ưa chuộng trong giới”, anh Nghĩa kể.

Cũng theo anh Nghĩa, những dòng xe này đã quá xưa cũ nên độ độc hiếm của xe không tính bằng số km lăn bánh nhiều hay ít mà đánh giá dựa vào đồ zin, đúng đời.

Vì những điểm đặc biệt đó, cùng chiếc biển số tứ quý 7 siêu đẹp, chiếc xe hiện đã có người hỏi mua lại với giá lên đến 350 triệu đồng.

Vespa Standard 1968 của anh Nghĩa trang bị động cơ 2 thì, dung tích xi lanh 150 cc . Hộp số 4 cấp cổ điển. Dưới sàn có thắng chân khác biệt hoàn toàn với những xe đời mới sau này.

Dù có vóc dáng scooter nhưng chiếc xe này dùng tay côn, chuyển số bằng tay chứ không phải bằng chân như những dòng xe tay côn khác.

Thiết kế xe đặc trưng với đèn pha tròn và đuôi xe được bo tròn. Theo anh Nghĩa, Piaggio dần cách điệu các mẫu xe của mình trở nên vuông vức hơn về sau. Và Standard may mắn là dòng xe cuối cùng giữ nguyên được nét bo tròn 100%. Kèm theo đó, với tiêu chuẩn Châu Âu, toàn bộ khung sườn và thân xe được làm bằng kim loại liền khối mang lại cảm giác chắc chắn cho người sử dụng. Điều đó rất khác so với các xe máy ngày nay với phần áo xe đều có chi tiết nhựa.

Một số ảnh chi tiết của xe:

Vespa Standard cổ – Vẻ đẹp làm bao người mê mẩn.
Nét đặc trưng nhất ở dòng xe này chính là đèn pha tròn và đuôi xe được bo tròn.
Xe vào số bằng tay chứ không phải bằng chân như những dòng xe tay côn khác.
Biển số tứ quý 7 xưa rất hiếm.
Chiếc xe này thuộc dòng vespa Standard Vbb1M sản xuất năm 1968. 

Y Nhụy

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
15 năm theo đuổi để mua chiếc Vespa cổ biển tứ quý 7
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO