15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021

An (Theo Capture the Atlas) (Travellive+)| 17/12/2021 11:17

Trang du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas vừa tập hợp và công bố 25 bức ảnh chụp cực quang đẹp nhất năm 2021, bởi 25 nhiếp ảnh gia đến từ 13 quốc gia trên thế giới. Từ những lòng hồ và bờ biển của nam bán cầu, đến những khu rừng tuyết trắng và những rặng núi lửa phía bắc bán cầu, bầu trời đêm bỗng trở nên lung linh và huyền bí lạ thường trong ánh sáng nhảy múa của cực quang.

Cực quang là kết quả của sự va chạm giữa các hạt trong gió và khí trong bầu khí quyển, tạo nên những dải sáng liên tục chuyển động và thay đổi. Cực quang diễn ra ở Bắc bán cầu Trái Đất được gọi là bắc cực quang, ở nam bán cầu thì là nam cực quang. Chúng trông giống như những dải lụa đầy màu sắc màu trên bầu trời, và được coi là một trong những hình ảnh đẹp của tự nhiên. Dưới đây là 15 tác phẩm trong số 25 bức ảnh cực quang đẹp nhất năm 2021 do Capture the Atlas bình chọn.

1. Forest of the lights (Rừng ánh sáng)

Bức ảnh được nhà nhiếp ảnh Marc Adamus chụp lại khi đang lang thang quanh những khu rừng sương giá ở bang Alaska (Mỹ).

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 1

2. Murmansk

Mùa đông năm ngoái, nhiếp ảnh gia Daniel Kordan đã có chuyến hành trình khám phá miền Bắc nước Nga. Anh lái xe qua bờ biển Barents và đi bộ đường dài đến khu vực "rìa thế giới" ở Bắc Cực. "Cuộc phiêu lưu đầy giông tố và bão tuyết ấy đã cho tôi cơ hội gặp gỡ Quý cô Cực quang xinh đẹp trên bán đảo Kolskyi" - Daniel chia sẻ.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 2

3. Tranquil (Tĩnh lặng)

Sau khi tìm kiếm những địa điểm chụp cực quang độc đáo, nhiếp ảnh gia Larryn Rae dừng chân ở ven hồ Tekapo, New Zealand. Cực quang xuất hiện gần như ngay lúc hoàng hôn buông xuống, và những dải lụa màu sắc dần tràn ngập bầu trời đêm.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 3

4. Nature & Landscape Photographer (Nhiếp ảnh gia tự nhiên & phong cảnh) & 5. Santa's Cabin (Nhà của Ông già Noel)

"Một đêm dài và đẹp ở Icealand". Đó là những gì nhà nhiếp ảnh Agnieszka Mrowka nhớ tới khi đứng trên bán đảo Reykjanes, chụp lại khoảnh khắc cực quang dưới thời tiết yên ả và lặng gió.

Để chụp được bức ảnh Santa's Cabin, nhiếp ảnh gia Olli Sorvari đã đi bộ dọc khu nghỉ dưỡng Levi ở Phần Lan, dù không hề có giày trượt tuyết.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 4

Tác phẩm Nature & Landscape Photographer của NAG Agnieszka Mrowka.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 5

Tác phẩm Santa's Cabin của NAG Olli Sorvari.

6. Bức Polar-snow monsters (Những quái vật tuyết vùng cực)

Khi mới bắu đầu chụp ảnh, nhiếp ảnh gia Sergey Korolev không hề có ấn tượng với chủ đề cực quang. Nhưng sau khi nhìn thấy những tác phẩm của Marc Adamus, anh hoàn toàn bị chinh phục bởi khung cảnh núi non tuyệt đẹp dưới ánh sáng mờ ảo đầy màu sắc. Bức ảnh này được anh chụp lại trên bán đảo Kola ở Nga. Trong ảnh, các đụn tuyết được căn góc chụp sao cho trông giống quái vật ngoài hành tinh.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 6

7. Aurora sherbet in the apostles (Cực quang trên những Thánh tông đồ)

Nhiếp ảnh gia Marybeth Kiczenski đã đến một nơi mà trước đây cô chưa từng đặt chân đến - Bayfield, Wisconsin, Mỹ - để mạo hiểm chụp lại hình ảnh cực quang tuyệt đẹp, với những khối màu xanh mòng két đan xen sắc tím trên bầu trời.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 7

8. The northern lights cathedral (Nhà thờ bắc cực quang)

"Bức ảnh này đã hoàn hảo vẽ lại một trong những đêm đẹp nhất của tôi khi chiêm ngưỡng bắc cực quang ở vùng Senja của Na Uy" - nhiếp ảnh gia Froydis Dalheim chia sẻ - "Khung cảnh tuyệt đẹp, quang cảnh phủ đầy tuyết trắng và những dải cực quang nhuộm xanh mọi thứ. Đêm tháng ba và thời tiết không quá lạnh - thực sự lý tưởng để ngắm bắc cực quang".

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 8

9. When the stars align (Khi những ngôi sao thẳng hàng) & 10. Whirlwind (Cơn lốc)

Bức ảnh When the stars align được nhiếp ảnh gia Joshua Snow chụp tại Vườn Quốc gia Tombstone, Yukon (Canada). "Thật là một cảnh tượng đáng chiêm ngưỡng, một sự hùng vĩ lạ thường. Đôi khi bạn cảm thấy mọi thứ thật quá mức chịu đựng. Vô vọng. Đáng sợ. Nhưng chính trong những lúc tuyệt vọng nhất, dường như vũ trụ luôn có cách nhắc nhở bạn, rằng ánh sáng vẫn luôn ở đó, dù là trong màn đêm".

Bức Whirlwind được nhà nhiếp ảnh John Weatherby chụp đêm 30/10/2021, tại bán đảo Reykjanes, khi anh mới tới Iceland được vài ngày. Khi ấy, một vụ nổ lớn trên vừa xảy ra trên mặt trời và cực quang nhanh chóng xuất hiện.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 9

Tác phẩm When the stars align của NAG Joshua Snow.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 10

Tác phẩm Whirlwind của NAG John Weatherby.

11. Aurora Australia (Cực quang Australia)

Đúng như tên gọi, bức ảnh Aurora Australia được nhiếp ảnh gia David Oldenhof chụp tại Tasmania, bang nằm xa nhất ở phía nam Australia. Ngoài đường bờ biển tuyệt đẹp, những khu rừng nhiệt đới được công nhận là Di sản Thế giới và các công viên quốc gia quen thuộc với dân nhiếp ảnh, nơi đây còn là thiên đường ngắm cực quang sáng và đẹp nhất ở đất nước này.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 11

12. Keepers Of The Lake - Những kẻ canh giữ hồ 

Sau khi theo dõi thời tiết vũ trụ trong vài ngày, Marshall Lipp biết rằng hiện tượng cực quang sẽ xuất hiện trên bầu trời hồ Sakakawea, ở bang North Dakota nước Mỹ. Mang theo những dụng cụ cần thiết, nhà nhiếp ảnh đã bắt được khoảnh khắc ánh sáng màu lung linh bay lượn trên bầu trời đêm.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 12

13. The Aurora Cave (Hang động cực quang) & 14. Embracing The Green Lady (Ôm lấy Quý bà Xanh)

Bức ảnh The Aurora Cave được chụp vào một trong những đêm đẹp nhất nhiếp ảnh gia Giulio Cobianchi trải qua, kể từ khi chuyển tới sống ở quần đảo Lofoten, Na Uy.

Bức Embracing The Green Lady của nhà nhiếp ảnh Filip Hrebenda thì được chụp tại vùng đông nam Iceland. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm cực quang ở Iceland chủ yếu rơi vào khoảng từ mùa thu đến đầu mùa xuân, nhưng bức ảnh này lại được chụp vào lúc cận kề hè sang.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 13

Tác phẩm The Aurora Cave của NAG Giulio Cobianchi.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 14

Tác phẩm Embracing The Green Lady của NAG Filip Hrebenda.

15. For The Northern Lights (Vì ánh sáng phương bắc)

Bức ảnh này được nhà nhiếp ảnh Aleksey R. chụp vào tháng 2/2021 tại Teriberka, một vùng nông thôn thuộc quận Kolsky, nằm ở phía tây bắc nước Nga. Đây là một đêm đặc biệt, hội tụ đủ những điều kiện hoàn hảo để quay chụp cực quang: sương muối, băng tuyết, trăng tròn, đêm ặng gió và quang đãng lạ thường.

15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021 - 15
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    15 bức hình cực quang đẹp nhất năm 2021
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO