14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng cung cấp dịch vụ từ 1/10

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 06/09/2021, 17:39

Từ ngày 1/10/2021, 14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho hay theo thông báo của công ty Disney Networks Group Asia Pacific Limited (công ty Disney) và của công ty Buena Vista International Inc (công ty BVII), từ ngày 1/10/2021, công ty Disney sẽ dừng phát sóng 12 kênh truyền hình, công ty BVII sẽ dừng phát sóng 2 kênh truyền hình tại khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông, trong đó có Việt Nam.

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng cung cấp dịch vụ từ 1/10. Ảnh: Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Danh sách các kênh truyền hình nước ngoài dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ ngày 1/10 gồm các kênh như: Fox Movies, Channel V, Fox Family Movies, Fox Sports, Fox Action Movies, Fox Sports 2, Fox, Fox Sports 3, Fox Life, National Geographic People, Fox Crime, Disney Channel, FX và Disney Junior.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử hiện thời hạn quyền cung cấp 14 kênh chương trình nước ngoài này trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam của các đại lý được ủy quyền có thời hạn đến hết ngày 30/9/2021.

Ngày 18/8/2021, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền có kế hoạch thông báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi của thuê bao theo quy định của pháp luật và hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Đồng thời, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng yêu cầu các doanh nghiệp cần khẩn trương rà soát danh mục kênh truyền hình nước ngoài đang cung cấp trên dịch vụ để có phương án kinh doanh phù hợp kể từ ngày 1/10/2021.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng cung cấp dịch vụ từ 1/10
vietnam.vn