13 địa phương lùi lịch tựu trường, không khai giảng năm học mới

Hà Cường| 27/08/2021 16:24

Tính đến chiều 27/8, 13 tỉnh, thành phố quyết định lùi thời gian tựu trường, khai giảng năm học mới.

Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, Sở GD&ĐT Ninh Bình quyết định lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9. Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm; với học sinh tiểu học chỉ học một buổi/ngày.

Các cơ sở giáo dục tại huyện Kim Sơn (địa bàn phát hiện ca mắc COVID-19) lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9.

Sở GD&ĐT Kiên Giang vừa quyết định lùi thời gian thực học từ 6/9 sang 20/9. Không tổ chức dạy và học qua mạng internet, chỉ dạy khi học sinh đến trường vào 20/9.

Cũng do dịch bệnh còn phức tạp nên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Kiên Giang không tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Sở GD&ĐT tỉnh này sẽ phối hợp với Đài phát thanh, truyền hình Kiên Giang ghi hình phát sóng để học sinh "dự" khai giảng qua màn hình tivi.

Tại Đồng Tháp, Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp thống nhất và chỉ đạo Sở GD&ĐT chuẩn bị các phương án khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thống nhất thời gian khai giảng năm học mới 2021 - 2022 vào ngày 20/9, các hoạt động tựu trường chỉ được bắt đầu kể từ ngày 15/9.

13 địa phương lùi lịch tựu trường, không khai giảng năm học mới  - 1

Lùi lịch tựu trường, khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Ngày 25/8, Sở GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm thời dừng hoạt động tựu trường để triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, tạm thời cho học sinh và giáo viên dừng đến trường từ ngày 25/8 cho đến khi có thông báo mới. Những trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh có liên quan đến các ca COVID-19 tạm thời tự cách ly tại nhà, chờ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ngày 22/8, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, lịch nhập học của cấp phổ thông và GDTX của địa phương này dự kiến từ ngày 15/9. Tùy vào tình hình thực tế, tỉnh sẽ quyết định thời gian học của cấp mầm non.

Trước đó 10 ngày, địa phương dự kiến tựu trường sớm nhất ngày 1/9. Các trường trên địa bàn sẽ khai giảng năm học mới theo khung thời gian chung của Bộ GD&ĐT là 5/9.

Tương tự, UBND tỉnh Hậu Giang quyết định, cấp học mầm non không tổ chức tựu trường và khai giảng. Các cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất từ ngày 9/9 và khai giảng đồng loạt vào ngày 12/9.

Sở GD&ĐT Hải Dương vừa chỉ đạo các trường tiểu học lùi thời gian tổ chức tựu trường với học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới. Sở đề nghị các trường thông tin kịp thời cho phụ huynh học sinh.

Trước đó, Hải Dương ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 với học sinh lớp 1 tựu trường ngày 23/8; học sinh các khối, lớp còn lại sẽ tựu trường vào ngày 1/9. Ngày khai giảng là 5/9.

Tại Bắc Giang, theo kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022, học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8. Nhưng do dịch COVID-19, Lục Ngạn, Sơn Động quyết định lùi thời gian tựu trường của học sinh lớp 1 đến 1/9. TP Bắc Giang cho học sinh lớp 1 lùi ngày tựu trường đến khi có thông báo mới.

Trường học tại các huyện Hiệp Hòa, Việt Yên, Tân Yên, Yên Dũng và một số xã, thị trấn của huyện Lạng Giang, Yên Thế vẫn đón học sinh lớp 1 đến trường vào 23/8.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh quyết định lùi thời gian tựu trường của trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đến khi thông báo mới. Trước đó, tỉnh này quyết định học sinh lớp 1 tựu trường ngày 23/8; trẻ mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ đồng loạt tựu trường vào ngày 1/9.

Tại Hà Tĩnh, ngày 19/8, theo đề nghị của Sở GD&ĐT, tỉnh đồng ý lùi thời gian tựu trường năm học 2021-2022 đến khi có thông báo mới. Theo kế hoạch thời gian ban đầu ngày tựu trường là 1/9, riêng lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8.

Tại Đắk Lắk, Sở GD&ĐT cho lùi thời gian tựu trường của học sinh lớp 1 trễ hơn 1 tuần so với khung thời gian Bộ GD&ĐT đưa ra, thay vì cho tựu trường từ 23/8 như trong kế hoạch thời gian năm học mà UBND tỉnh phê duyệt.

Tương tự, Sơn La cũng quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường do huyện Phù Yên ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Thời gian cho học sinh đến trường trở lại tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh. Sở GD&ĐT Sơn La cũng lên các phương án cho các tình huống cụ thể. Trước đó, tỉnh này quyết định cho học sinh tựu trường sớm nhất từ 16/8.

Sở GD&ĐT Nghệ An ra văn bản về việc tạm dừng hoạt động các trung tâm Tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ chính khóa và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập từ ngày 17/8 cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường từ 1/9.

Hà Cường
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
13 địa phương lùi lịch tựu trường, không khai giảng năm học mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO