13 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp với giáo viên được đề xuất bỏ

02/06/2021, 18:23

13/87 chứng chỉ bồi dưỡng liên quan đến viên chức mà Bộ Nội vụ đề nghị bỏ thuộc ngành giáo dục.

Hiện Bộ GD-ĐT quy định 20 loại chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp liên quan đến giáo viên. Như vậy theo đề xuất của Bộ Nội vụ, ngành giáo dục chỉ giữ lại 7 loại chứng chỉ thay vì 20 loại như hiện nay.

13 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp với giáo viên được đề xuất bỏ
Trong 13 chứng chỉ thuộc ngành giáo dục được đề xuất bỏ, có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên. Ảnh minh họa: Thanh Hùng
Quảng cáo

Có ý kiến cho rằng mỗi chức danh nghề nghiệp chỉ nên để lại một loại chứng chỉ. Chẳng hạn như một sinh viên đại học sư phạm vừa tốt nghiệp ra trường muốn trở thành viên chức thì phải qua lớp đạo tạo bồi dưỡng về chức trách, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy... những kiến thức chung nhất cho viên chức mà trong trường đại học chưa dạy. Chứng chỉ này dùng suốt đời.

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT đề nghị sửa “chương trình, tài liệu, thời gian, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức thực hiện theo hướng dẫn về quản lý viên chức chuyên ngành (Khoản 4 Điều 17 dự thảo Nghị định 101/2017)

Bộ Giáo dục cũng đề nghị rà soát, sửa đổi các loại chứng chỉ cho phù hợp… theo hướng giảm thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng và không tạo áp lực cho giáo viên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
13 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp với giáo viên được đề xuất bỏ
vietnam.vn