11 thuyền đua quốc tế rời Hạ Long bước vào chặng đua mới

Nguyễn Dương| 02/03/2024 17:11

11 đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race đã khởi động chặng đua số 6, từ Hạ Long đến Quảng Đông (Trung Quốc).

Trưa 2/3, tại Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long (Hạ Long, Quảng Ninh), 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race đã khởi động chặng đua số 6, từ Hạ Long đến Quảng Đông (Trung Quốc).

Lễ khởi động chặng đua mới của giải đua thuyền vượt đại dương nói trên đã diễn ra trong không khí sôi động, với các màn trình diễn dù lượn, múa lân, diễu hành du thuyền cao cấp trên Vịnh Hạ Long.

11 thuyền đua quốc tế rời Hạ Long bước vào chặng đua mới - 1

Dù lượn với những chiếc cờ mang tên các đội đua... biểu diễn trên bầu trời đã mang lại ấn tượng mạnh tại lễ khởi động cuộc đua mới (Ảnh: Nguyễn Dương).

Mùa giải 2023-2024, cuộc đua được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Tham gia mùa giải có 11 thuyền đua đến Vịnh Hạ Long, trong đó có thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi: "Ha Long Bay, Viet Nam".

Cuộc đua số 7, thuộc chặng thứ 5 mang tên "Thử thách châu Á - Thái Bình Dương" có điểm xuất phát tại cảng Coral Sea (bang Queensland, Australia) và điểm đích là Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam).

11 thuyền đua quốc tế rời Hạ Long bước vào chặng đua mới - 2

Ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bắt tay, chào tạm biệt ông Josh Stickland - thuyền trưởng của đội "Ha Long Bay, Viet Nam" (Ảnh: Nguyễn Dương).

11 đội đua tham gia đã trải qua hải trình kéo dài 25 ngày trên quãng đường biển dài 4.515 hải lý.

Đến hết ngày 19/2, toàn bộ 11 đội đua tham gia đã hoàn thành cuộc đua số 7, chặng 5 (sớm 2 ngày so với thời gian dự kiến). Đội đua "Ha Long Bay, Viet Nam" về đích thứ 5 và hiện đang tạm đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng.

Việc tham gia đội đua và trở thành một trong những điểm đến của cuộc đua thuyền buồm này đã khẳng định Quảng Ninh có đủ năng lực trong tổ chức các sự kiện du lịch, thể thao tầm cỡ quốc tế.

11 thuyền đua quốc tế rời Hạ Long bước vào chặng đua mới - 3

Du thuyền cao cấp diễu hành trên Vịnh Hạ Long tại lễ khởi động cuộc đua (Ảnh: Nguyễn Dương).

Quảng Ninh xác định cuộc đua là cơ hội để tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch trọng tâm của tỉnh trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Tại lễ khởi động lại, Ban Tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh, sự thân thiện của người dân địa phương.

Trong gần 2 tuần đoàn lưu lại tại TP Hạ Long, thành viên các đội đua đã có những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh đẹp thiên nhiên của Vịnh Hạ Long, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hòa đồng với cuộc sống người dân Hạ Long.

11 thuyền đua quốc tế rời Hạ Long bước vào chặng đua mới - 4

Thủy thủ 1 thuyền đua tháo dây chuẩn bị rời Vịnh Hạ Long bước vào chặng đua mới (Ảnh: Nguyễn Dương).

Ngay sau lễ khởi động, 11 thuyền đua thực hiện nghi thức "Lễ kéo dây" và tổ chức diễu hành thuyền đua. Đây cũng là hoạt động cuối cùng của các đội đua Clipper Race tại Hạ Long, trước khi chính thức bước vào cuộc đua số 8, tới TP Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

11 thuyền đua quốc tế rời Hạ Long bước vào chặng đua mới - 5

Trong gần 2 tuần đoàn lưu lại tại TP Hạ Long, thành viên các đội đua đã có những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh đẹp thiên nhiên của Vịnh Hạ Long (Ảnh: Nguyễn Dương).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
11 thuyền đua quốc tế rời Hạ Long bước vào chặng đua mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO