11 sự thật về tình yêu, biết càng sớm càng tốt trước khi kết hôn

26/11/2021, 11:32

GD&TĐ - Tình yêu, hôn nhân là nghệ thuật và người phụ nữ chính là nghệ sĩ.

11 sự thật về tình yêu, biết càng sớm càng tốt trước khi kết hôn
Chuyện tình cảm giống như cát trên bờ biển, bạn càng cố nắm vào, gồng lên siết chặt thì cát sẽ càng bị đẩy trào hết ra ngoài. Nhưng nếu bạn thả lỏng, mở lỏng bàn tay ra bạn sẽ thấy mình có thật nhiều cát mà bản thân bạn cũng cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng hơn.

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, việc nhìn thẳng vào những sự thật dưới đây giúp bạn tránh những sai lầm trong tình yêu, hôn nhân để xây dựng tổ ấm hạnh phúc:

1. Bạn càng cố giữ hay kiểm soát bạn đời ở bên mình thì bạn sẽ càng đẩy người đó ra xa. Một khi cảm xúc và hành động mang tính nghĩa vụ, nó sẽ mất đi ý nghĩa.
2. Bạn càng ghét điều gì ở bạn đời, tức là bạn đang trốn tránh điều đó ở mình. Còn nếu dễ dàng bỏ qua, thì tức là bạn đã gột rửa điều đó ở mình từ lâu.
3. Càng nhiều lựa chọn, mức độ thỏa mãn của chúng ta càng ít đi. Bởi tỷ lệ lựa chọn đúng của ta sẽ giảm và ta sẽ phải đánh đổi nhiều thứ để có một thứ.
4. Càng nghĩ quá nhiều về điều gì và tự nhắc mình làm nó, thì bạn sẽ không làm nó. Vì bạn sẽ bị lu mờ bởi cái giá phải trả khi làm hơn là khi không làm. Chúng ta thường luôn muốn nhận giá trị nhưng lại không muốn phải trả giá.
5. Bất kể điều gì có sẵn, chúng ta càng không trân trọng. Thậm chí, ta còn có niềm tin mù quáng nó sẽ tồn tại mãi hoặc ít nhất không mất đi bây giờ.
6. Con người thường đối xử với bạn đời giống như cách họ đối xử với chính mình. Vì vậy bạn càng tệ với bạn đời thì càng làm tổn thương chính mình.
Quảng cáo
7. Bạn càng thành thật về lỗi lầm của mình, bạn đời càng nghĩ bạn hoàn hảo. Vì bạn thoải mái với khuyết điểm, nên bạn đời tự nhiên sẽ không chú ý tới chúng.
8. Bạn càng giải thích nhiều, bạn đời càng không tin. Bởi chỉ có kẻ mang tật giật mình mới hay đi trình bày. Có những chuyện, hãy để thời gian trả lời. Bạn đúng bạn không cần phải giải thích, bạn sai bạn càng không có tư cách để giải thích.
9. “Bạn càng hiểu biết, bạn càng nảy sinh nhiều câu hỏi”. Nên kẻ thông minh luôn thấy mình thiếu kiến thức, kẻ ngu dốt mới nghĩ mình khôn ngoan. Trong tình yêu hôn nhân đôi khi cứ ngu ngơ một chút lại tốt.
10. Bạn càng sợ điều gì thì nó càng dễ xảy ra. Bởi sự tưởng tượng về sự kiện này cứ lặp đi lặp lại trong não, gây tự kỷ ám thị, thu hút điều xấu đến với bạn.
11. Càng chắc chắn về điều gì thì điều đó càng không chắc chắn. Bởi thứ duy nhất không bao giờ thay đổi, chính là sự thay đổi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
11 sự thật về tình yêu, biết càng sớm càng tốt trước khi kết hôn
vietnam.vn