11 nhà đầu tư 'đổ' gần 23.000 tỷ đồng vào 14 dự án ở Quảng Bình

18/01/2021, 07:31

UBND tỉnh Quảng Bình trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án của 11 nhà đầu tư với tổng vốn là gần 23.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng 600 đại biểu từ các Bộ, Ngành Trung ương, đại sứ các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp... về dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2020 với chủ đề “Quảng Bình – Tiềm năng, an toàn và khác biệt”.

Tại Hội nghị lần này, UBND tỉnh Quảng Bình trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án của 11 nhà đầu tư (tổng vốn đầu tư gần 23.000 tỷ đồng). Đồng thời, tỉnh này cũng trao biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 23 dự án của 18 nhà đầu tư (tổng vốn đầu tư gần 72.000 tỷ đồng).

11 nhà đầu tư 'đổ' gần 23.000 tỷ đồng vào 14 dự án ở Quảng Bình - 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho các đơn vị.

Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Quảng Bình có “rừng vàng biển bạc” và nhiều thắng cảnh thiên nhiên. Đủ điều kiện để trở thành “làn gió Đại Phong” của du lịch Việt Nam và khu vực như kỳ vọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tỉnh Quảng Bình tích cực cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, ban hành các chính sách ưu đãi, giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư... xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến đầu tư tại Quảng Bình.

Theo người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Bình, đến năm 2021, nhiều nhà đầu tư, nhiều thương hiệu lớn có mặt tại Quảng Bình như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Hà Nội Tourist, Sài Gòn Tourist, Tập đoàn SCG (Thái Lan), Tập đoàn CP (Thái Lan), Tập đoàn Linfox (Australia)... đầu tư trên các lĩnh vực trung tâm thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng, bất động sản, sân golf, nông nghiệp, vật liệu xây dựng, nhiệt điện, năng lượng, logistics...

11 nhà đầu tư 'đổ' gần 23.000 tỷ đồng vào 14 dự án ở Quảng Bình - 2

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, để phát huy có hiệu quả cao nhất tiềm năng, lợi thế của Quảng Bình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo, quyết liệt nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi để huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

“Tôi tin tưởng chắc chắn rằng tỉnh Quảng Bình sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, đột phá trong thời gian tới để phát triển quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp, trở thành mảnh đất đáng sống. Chính phủ sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cùng với chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình phát triển”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  11 nhà đầu tư 'đổ' gần 23.000 tỷ đồng vào 14 dự án ở Quảng Bình
  vietnam.vn