11 người dùng tàu đánh cá đi từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly

30/07/2020 18:12

Cơ quan chức năng vừa phát hiện 11 người dân dùng tàu đánh cá đi từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên - Huế bằng đường biển để trốn cách ly.

Ngày 30/7, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận thông tin, trong lúc tuần tra, kiểm soát, lực lượng Bộ đội Biên phòng Lăng Cô phát hiện một tàu đánh cá mang BKS Đà Nẵng nghi chở người trái phép ra Huế.

Theo đó, khoảng 10h cùng ngày, lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện chiếc tàu cá nói trên và lai dắt chiếc tàu này về bờ biển Đồng Dương (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) và bàn giao lại cho lực lượng chức năng lập biên bản xử lý.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện có 11 người đi trên chiếc tàu đánh cá nói trên, trong đó có 9 người quê ở xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) và 2 người có hộ khẩu ở TP Đà Nẵng. Cơ quan chức năng xác định những người này thuê tàu đánh cá đi từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên - Huế để trốn cách ly xã hội.

11 người dùng tàu đánh cá đi từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly - 1

Hiện Thừa Thiên - Huế đang giám sát chặt chẽ để tránh tình trạng người dân từ Đà Nẵng đi về Thừa Thiên - Huế để trốn cách ly. (Ảnh: VD).

Người đứng đầu chính quyền huyện Phú Lộc cho biết thêm, hiện lực lượng chức năng thực hiện việc kiểm tra, kê khai y tế, đo thân nhiệt và đối chiếu lại những địa điểm nhóm người này đi qua. Đối với 9 người dân có hộ khẩu ở huyện Phú Lộc được chuyển về Trạm Y tế xã Lộc Trì xử lý cách ly.

Riêng 2 người dân có hộ khẩu ở TP Đà Nẵng thì cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì hành vi chở người trái phép. Hiện 2 người này và tàu cá đang bị tạm giữ và cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ liên hệ với phía Đà Nẵng để trả tàu cùng 2 người dân và yêu cầu phía Đà Nẵng xử lý nghiêm để không xảy ra tình trạng tương tự.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có văn bản cấm tất cả xe cộ từ Đà Nẵng về Huế trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời hạn cách ly. Một chốt kiểm soát cũng được lập ra trên đỉnh đèo Hải Vân với sự có mặt của lực lượng CSGT để yêu cầu những người dân đi xe máy vượt đèo về Huế quay trở về TP Đà Nẵng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
11 người dùng tàu đánh cá đi từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO