Cô nàng Hoài Thư (17 tuổi, Đồng Nai) thích nấu ăn và làm bánh. "Mình rất thích nhìn thành quả sau khi làm thành công món ăn nào đó và nhận lời khen ngợi từ mọi người", 10X chia sẻ.
Mọi lời khen trở thành động lực giúp Hoài Thư mạnh dạn mở một tiệm bánh online nhỏ để thoải mãn đam mê, cũng như kiếm thêm tiền tiêu vặt. Cô nàng chia sẻ, mỗi món bánh đều có một màu sắc và hương vị riêng.
Cô nàng Hoài Thư trổ tài làm bánh da lợn đãi cả nhà.
Món bánh nào cô nàng cũng thích nên đều chịu khó tìm tòi cách làm. Với món bánh da lợn vốn gắn liền với tuổi thơ của Hoài Thư nên tranh thủ dịp rảnh rỗi, cô nàng trổ tài đãi cả nhà. Đây cũng được xem "món tủ" của gia đình.
Công thức bánh da lợn được 10X tham khảo trên mạng xã hội. Sau đó, cô tự mình đúc kết lại kinh nghiệm, điều chỉnh theo khẩu vị và sở thích.
Món ăn không quá khó làm nhưng đòi hỏi chủ nhân phải kiên nhẫn, tỉ mỉ. Cần đặt công sức vào từng công đoạn mới có được thành quả xứng đáng.
Cùng học cách làm bánh da lợn với công thức đơn giản của Hoài Thư dưới đây để đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu
Hỗn hợp nước lá dứa
- 15 lá dứa
- 500g bột năng
- 130g bột gạo
- 600ml nước
- 200ml nước cốt dừa
- 100g đường
Hỗn hợp đậu xanh
- 250g đậu xanh
- 100g bột năng
- 70g bột gạo
- 200ml nước cốt dừa
- 200ml nước
- 100g đường
- Vani (nếu có)
Cách làm
Bước 1: Đậu xanh tách vỏ, ngâm với nước muối loãng, để qua đêm. Đến hôm sau rửa sạch, mang hấp chín.
Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Lấy lá dứa xay với 600ml nước lọc rồi lọc bã qua một tấm vải để lấy nước cốt. Đậu xanh đã hấp chín xay với 200ml nước, lọc 1 hoặc 2 lần qua rây để nước cốt đặc, mịn.
Bước 3: Chuẩn bị hai cái tô
Tô 1 - Hỗn hợp nước lá dứa: Cho bột năng, bột gạo và đường vào, trộn từ từ với nước lá dứa đã lọc cùng nước cốt dừa.
Tô 2 - Hỗn hợp đậu xanh: Cho bột năng, bột gạo và đường vào, trộn từ từ với nước đậu xanh đã xay cùng với nước cốt dừa. Có thể thêm vani cho thơm.
Bước 4: Phết một lớp dầu ăn lên xửng hấp. Làm nóng xửng hấp. Đổ hỗn hợp tô 1 lá dứa và tô 2 đậu xanh vào lần lượt, từng lớp xen kẽ và mỗi lần cách nhau khoảng từ 3- 5 phút cho đến khi đạt được độ dày ưng ý.
Bước 5: Sau khi đổ hết lớp bánh, hấp thêm khoảng 5-10 phút nữa cho bánh chín hoàn toàn.
Thành phẩm đây rồi.
Ngoài món bánh da lợn, cô nàng 10X Hoài Thư còn trổ tài làm nhiều món bánh hấp dẫn khác đấy:
Những chiếc bánh xinh xắn của Hoài Thư.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet