10 sự thật tâm lý thú vị về đàn ông

11/12/2022 16:08

Bạn có muốn tìm hiểu về tâm lý nam giới và cách suy nghĩ của đàn ông để biết điều gì thúc đẩy hành vi của một người đàn ông?

Dưới đây là 10 sự thật thú vị sẽ giúp bạn hiểu điều gì đang diễn ra trong tâm trí họ.

Đàn ông ghét đi nhờ vả, xin giúp đỡ

Trong nhiều thế kỷ, đàn ông đóng vai trò là những người bảo vệ, vì vậy thừa nhận sự bất lực của họ trước bất kì vấn đề nào đó vượt quá khả năng chịu đựng của họ.

Đàn ông nhạy cảm hơn phụ nữ trước những đau đớn và khổ sở về thể xác

Tin hay không, nhưng đó là sự thật. Đàn ông thường cảm thấy đau đớn về thể xác hơn phụ nữ. Ngoài ra, đàn ông trải qua cảm giác đau buồn sâu sắc hơn phụ nữ. Đây là một thực tế mà bạn không nên bỏ qua khi tiếp xúc với đàn ông.

Đàn ông không thích ở một mình

Đàn ông cần bầu bạn với người khác để được hạnh phúc. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn người đàn ông của mình cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống, đừng bỏ rơi anh ấy trong một thời gian dài.

Đàn ông thích tiêu tiền cho trải nghiệm chứ không phải vật chất

Điều này là do đàn ông thích trải nghiệm chứ không phải thích một đồ vật cụ thể. Họ muốn cảm giác hào hứng và hạnh phúc khi làm điều gì đó mới mẻ và thú vị. Đó là lý do tại sao họ thường thích ra ngoài ăn tối hơn là mua một chiếc áo sơ mi hay quần jean mới. Chi tiền cho những trải nghiệm khiến họ cảm thấy mình như những anh hùng thực sự.

Đàn ông ngoại tình thường xuyên hơn

Đàn ông ích kỷ hơn phụ nữ nên họ ngoại tình nhiều hơn. Họ thích có được những trải nghiệm mới.

Đàn ông tự tin về ngoại hình của mình hơn phụ nữ

Theo quy luật, phụ nữ bị ám ảnh bởi vẻ ngoài của mình đến mức họ sợ ra ngoài mà không trang điểm vì lo lắng về ngoại hình của mình. Và nỗi ám ảnh này khiến họ cảm thấy đau khổ. Đàn ông, nói chung, không quan tâm họ trông như thế nào.

Họ hạnh phúc khi được là chính họ. Họ biết những gì có vẻ tốt về họ và những gì không. Và sự tự tin đó khiến đàn ông cảm thấy tuyệt vời và cũng nâng cao lòng tự trọng của họ. Và đó là lý do tại sao bạn nên luôn khen ngợi vẻ ngoài của người đàn ông của mình. Một sự thật khác là đàn ông rất thích nghe những lời khen. Điều này mang lại cho họ sự tự tin.

Đàn ông không thích bày tỏ tình cảm của mình

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng người đàn ông của bạn cố gắng không nói cho bạn biết về cảm xúc của anh ấy chưa? Và đây là một vấn đề lớn, bởi vì khi đàn ông tức giận, họ bắt đầu trút giận lên những người họ yêu thương. Đàn ông không biết cách thể hiện cảm xúc của mình và thường ngại nói về một số thứ khiến anh ta cảm thấy bối rối. Đó là lý do đàn ông khó nói “Anh yêu em”, họ sợ bị từ chối!

Đối với một người đàn ông, cha là một hình mẫu

Hành vi ứng xử của anh ta hầu như sẽ có nhiều điểm tương đồng với cha mình, ngoại trừ những tình huống mà có thể anh ta đã có kỉ niệm không tốt trong mối quan hệ với cha mình.

Đàn ông nhạy cảm hơn với sự "u ám" của cuộc đời

Về mặt tâm lý, đàn ông dễ trải qua những cảm xúc tiêu cực hơn phụ nữ. Điều này là do họ thích mạo hiểm và thường thấy mình trong những tình huống nguy hiểm. Ví dụ, đàn ông có xu hướng hung hăng và hay đối đầu hơn phụ nữ khi nói đến công việc kinh doanh hoặc các mối quan hệ.

Đàn ông ưu tiên đặt bản thân họ lên hàng đầu

Đàn ông ích kỷ hơn và có nhiều khả năng đặt mình lên hàng đầu hơn phụ nữ. Điều này là do đàn ông thường được hướng dẫn bởi mong muốn và mục tiêu của chính họ trong cuộc sống. Đàn ông muốn làm hài lòng tất cả mọi người nên họ thường đặt nhu cầu của mình lên trên nhu cầu của người khác.

Họ không thích nhận mệnh lệnh và không thích bị bảo phải làm gì. Đó là lý do tại sao họ thích kiểm soát và lãnh đạo. Đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và phụ nữ: phụ nữ muốn giúp đỡ người khác còn đàn ông muốn giúp đỡ chính mình. Đây là lý do tại sao một số nhà tâm lý học nói rằng phụ nữ vị tha hơn nam giới.

Hạ Thảo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
10 sự thật tâm lý thú vị về đàn ông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO