10 sai lầm gây 'cháy túi' khi mua sắm Black Friday

17/11/2020, 15:10

Theo Business Insider, vào ngày Black Friday, mua đồ mà không có chiến lược hợp lý có thể khiến bạn tốn kém hơn là tiết kiệm khi mua hàng giá rẻ.

Dưới đây là những sai lầm lớn nhất nhiều người mắc phải trong dịp Black Fiday.

Không nghiên cứu trước

10 sai lầm gây 'cháy túi' khi mua sắm Black Friday - 1

Rất nhiều mặt hàng giảm giá ngày Black Friday. (Ảnh: Business Insider)

Điều quan trọng nhất bạn nên làm trước ngày Black Friday là nghiên cứu xem khuyến mại nào là thật, khuyến mại nào chỉ là chiêu trò.

Đừng để bị phân tán bởi các chương trình giảm giá sâu và thấp nhất. Sau đó, kiểm tra kỹ xem sản phẩm đó mình có thực sự cần. Chắc chắn, bạn sẽ hối tiếc nếu mua đồ rồi và sau đó phát hiện món này ở chỗ khác lúc nào cũng có giá thấp hơn, dù không giảm giá.

Bị lừa qua mạng

Black Friday là cơ hội hoàn hảo cho những kẻ lừa đảo. Vì vậy, hãy tránh những đường dẫn trên mạng tới người bán không tin cậy và tránh xa những món có giá hời tới mức khó tin.

10 sai lầm gây 'cháy túi' khi mua sắm Black Friday - 2

Đừng để bị nhử mồi vào các mặt hàng không cần. (Ảnh: Getty Image)

Ngoài ra, bạn cũng dễ bị nhử mồi xem mặt hàng không cần. Chiêu trò này hầu như năm nào cũng có khách hàng mắc. Rất nhiều người lao tới siêu thị điện máy khi thấy quảng cáo chiếc TV đời mới giảm giá tới 70% nhưng khi đến nơi thì hàng bán mất rồi. Sau đó, bạn được mời chào tới những chiếc đắt tiền hơn nhưng kém chất lượng. Lúc này, hãy tỉnh táo. Đừng mắc mồi câu này. Nếu không có món bạn định mua, tốt nhất nên về tay không.

Mua các sản phẩm công nghệ lỗi thời

Thông thường các sản phẩm công nghệ cũ sẽ được giảm giá sâu để thu hút khách hàng. Hãy kiểm tra kỹ xem sản phẩm đó có thực sự đáng tiền không. Cũng đừng quên xem xét liệu vài tháng tới có cập nhật bản mới và món bạn mua giá sẽ còn tụt sâu nữa.

Ham hố tìm sản phẩm giá rẻ

Thay vì tìm theo giá rẻ, bạn nên tìm những thứ có giá trị nhất. Hãy nhớ rằng, các nhà bán lẻ đang cố đánh lạc hướng bạn bằng các con số và các bảng quảng cáo hào nhoáng. Đừng để bị lừa mua thứ gì đó chỉ vì giá rẻ vì như thế sẽ gây tốn kém chứ không hề tiết kiệm.

Quên mất các ứng dụng so sánh giá

Dù đã lên kế hoạch và tìm hiểu trước, bạn vẫn có thể bất ngờ gặp một món khuyến mại hời. Cách tốt nhất để quyết định món hàng đó có đáng tiền hay không là sử dụng ứng dụng so sánh giá. Cách này sẽ giúp bạn biết giá thực của sản phẩm cũng như những cửa hàng khác đang niêm yết có mức khuyến mại thế nào.

Mua các nhãn hiệu không rõ nguồn gốc

Đừng bị thuyết phục mua một sản phẩm không rõ nguồn gốc, không hiệu quả chỉ vì giá tốt hơn. Cách này giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Không có chiến lược

Black Friday không phải thời điểm lang thang các cửa hàng để xem có sản phẩm gì hay không. Hãy biết chính xác mình cần gì và đến chỗ nào để mua món đó. Tốt hơn hết là ghi rõ ra và có lịch chi tiết món nào mình mua ở đâu, trên mạng hay tại cửa hàng và tuân thủ theo.

Không nhờ nhân viên tư vấn

Các nhân viên bán hàng có trách nhiệm giúp đỡ khách hàng. Vì vậy, hãy tận dụng. Tuy nhiên, đừng đặt niềm tin rằng họ sẽ chọn cho bạn món tốt nhất mà hãy hỏi họ về sản phẩm cụ thể bạn định mua. Khi cửa hàng đông đúc, nhân viên bán hàng có thể sẽ giúp định hướng tốt hơn, thay vì bạn một mình ngắm nghía và bị sao nhãng.

Đi quá muộn

Dù chương trình giảm giá có thể kéo dài cả ngày, song các giao dịch tốt nhất thường vào sáng sớm, vì nhiều ưu đãi chỉ áp dụng khi nào còn hàng. Bởi thế, đi sớm sẽ có nhiều mẫu mã, lựa chọn hơn cho bạn.

Quên các dịp khuyến mại khác trong năm

Hãy nhớ rằng có rất nhiều chương trình giảm giá khác đang chờ. Đừng quá nôn nóng, sợ mình không mua ngay món đó thì nó sẽ hết hoặc không bao giờ có giá hời như vậy nữa. Tiền chưa tiêu vẫn là tiền của bạn. Các món hàng thì lúc nào cũng có.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  10 sai lầm gây 'cháy túi' khi mua sắm Black Friday
  vietnam.vn